Phát hiện hóa thạch tê tê khủng long nặng 200kg ở Argentina

Một nhóm khảo cổ người Argentina vừa phát hiện hóa thạch các chi còn nguyên vẹn của loài tê tê khủng long nặng 200kg sống cách đây 500.000 năm tại thành phố San Pedro, cách thủ đô Buenos Aires 170km.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Phát hiện hóa thạch tê tê khủng long nặng 200kg ở Argentina

Hóa thạch các chi còn nguyên vẹn của loài tê tê khủng long nặng 200kg sống cách đây 500.000 năm. (Ảnh: Telam).

Theo các chuyên gia tại Bảo tàng Cổ sinh vật học San Pedro, các chi được tìm thấy của loài tê tê khủng long có tên khoa học Neosclerocalyptus ornatus, có vảy dày và dài tới 2 mét. Giám đốc bảo tàng José Luis Aguilar cho biết rất hiếm khi tìm thấy một chi khủng long còn nguyên vẹn sau hàng trăm nghìn năm.

Các nhà khoa học cho rằng khu vực loài tê tê này chết là một đầm lầy, vào cuối thời kỳ Ensenadense của các loài động vật có vú ở Nam Mỹ (từ 0,4 đến 1,2 triệu năm trước). Nó được các nhà nghiên cứu phát hiện ở ngoại ô Buenos Aires, cách mặt đất 9 mét trong một lớp trầm tích rất rắn chắc, hơn 500.000 năm tuổi.

Phát hiện hóa thạch tê tê khủng long nặng 200kg ở Argentina

Các nhà khoa học tin rằng con tê tê này đã chết ở đầm lầy. (Ảnh: Telam)

Theo các chuyên gia, thông thường xương của động vật chết sẽ bị phân hủy hoặc bào mòn theo thời gian, nhưng con tê tê này chết vì bị sa lầy ở vùng đất ngập nước nên các chi được bảo quản trong trạng thái “đứng”. đóng cửa”.

Phát hiện này rất có ý nghĩa đối với các nhà cổ sinh vật học vì hóa thạch sẽ cung cấp thông tin sâu rộng về giải phẫu, khả năng di chuyển và trọng lượng của động vật. Ngoài các chi, người ta còn tìm thấy hai nhánh hàm dưới – cũng có khớp nối, một xương cánh tay hoàn chỉnh, các mảnh áo giáp và một số đốt sống hoàn chỉnh từ đuôi của con vật.

Được thành lập vào năm 2003, Bảo tàng Cổ sinh vật học San Pedro được đặt tên là “ Tu huynh Manuel de Torres” Hiện nay, có 20 mẫu hóa thạch động vật có vú được trưng bày thường xuyên và có đội ngũ chuyên gia thường xuyên tiến hành công việc. khảo cổ học trong khu vực.

Argentina được mệnh danh là nghĩa trang của khủng long. Nhiều hóa thạch có niên đại từ thời kỳ Triassic, Jurassic và Cera đã được tìm thấy ở quốc gia Nam Mỹ này và không được tìm thấy ở Bắc bán cầu. Hóa thạch nổi bật đã được phát hiện ở miền nam Patagonia, cũng như ở các tỉnh phía bắc La Rioja, San Juan và Salta.

  • Một tiểu hành tinh có nguy cơ đâm vào Trái Đất vào năm 2024
  • Lý do bất ngờ khiến ruồi thích bám vào người dù không hút máu hay cắn thịt
  • Sói xám có thể thống trị Bắc Mỹ nhưng tại sao lại bị hổ đánh bại ở Đông Bắc Á?

Viết một bình luận