Phó Thống đốc Đào Minh Tú tiếp Tổ chức Developpement International Desjardins (DID)

Sáng ngày 19/01/2024, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã có buổi làm việc với ông Patrick Cyr – Giám đốc Phát triển Quốc tế của Developmentpement International Desjardins (DID), tổ chức tài trợ cho Dự án Thúc đẩy hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (Dự án STEP). Tham dự buổi làm việc tại DID có ông Jean Boisvert – Giám đốc Dự án STEP tại Canada.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cuộc họp toàn cảnh

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã có báo cáo tổng kết sơ bộ Dự án STEP và kết quả bước đầu sau 3 năm triển khai được đánh giá cao và tích cực. Phó Thống đốc yêu cầu các bên liên quan thúc đẩy, đẩy mạnh và tập trung cao độ triển khai Dự án STEP trong thời gian tới để sớm có kết quả hoàn thành Dự án với chất lượng cao nhất. Phó Thống đốc yêu cầu các bên khẩn trương hoàn thành dự án chậm nhất trước ngày 31/3/2025.

Ông Patrick Cyr – Giám đốc Phát triển Quốc tế Tổ chức DID trao đổi tại buổi làm việc

Phó Thống đốc Đào Minh Tú đề xuất Canada hỗ trợ Việt Nam trong các dự án có ý nghĩa kinh tế và xã hội liên quan đến phát triển Quỹ tín dụng nhân dân, bình đẳng giới và môi trường như chống biến đổi khí hậu, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phó Thống đốc hy vọng Canada có thể chia sẻ nhiều hơn về các chính sách hỗ trợ ưu tiên của Canada, đồng thời mong muốn có những dự án tiếp nối dự án STEP trong thời gian tới.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú và Giám đốc Phát triển Quốc tế DID Patrick Cyr

Ông Patrick Cyr cũng bày tỏ sự vinh dự khi được sang Việt Nam làm việc với NHNN. Anh cập nhật tiến độ Dự án STEP trong thời gian gần đây, chia sẻ một số vấn đề và hướng đi trong thời gian tới. Ông Patrick cho biết Canada cũng đánh giá cao việc Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước đi tiên phong trong việc ký kết các cam kết tài chính trong đó có yếu tố bảo vệ môi trường và phát triển xanh. Ông Patrick Cyr khẳng định việc chia sẻ cởi mở thông tin về các chính sách hỗ trợ ưu tiên của Canana sẽ mang lại kết quả có lợi nhất cho cả hai bên trong thời gian tới. DID chia sẻ về kế hoạch mở chi nhánh chính thức tại Việt Nam của DID trong thời gian tới.

Theo sbv.gov.vn

Viết một bình luận