Phó tổng thống Mỹ gặp các CEO công nghệ hàng đầu để thảo luận về sự nguy hiểm của AI

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Phó chủ tịch Kamala Harris đã gặp người đứng đầu một số công ty phát triển AI để thảo luận về những rủi ro tiềm ẩn mà công nghệ mới này gây ra.

Phó Tổng thống Mỹ và các cố vấn hàng đầu của Tổng thống Joe Biden tổ chức cuộc gặp với một số CEO ngành AI để thảo luận “lo ngại về rủi ro liên quan đến AI”.

Vào ngày 4 tháng 5, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã cùng 9 cố vấn hàng đầu của chính quyền Biden về khoa học, an ninh quốc gia, chính sách và kinh tế gặp gỡ các CEO của OpenAI, Microsoft, Google và công ty khởi nghiệp AI Anthropic.

Đáng chú ý, CEO Mark Zuckerberg của gã khổng lồ công nghệ Meta đã vắng mặt trong cuộc họp.

Trước cuộc họp, Nhà Trắng đã đưa ra một loạt thông báo liên quan đến AI về việc tài trợ cho các cơ sở nghiên cứu AI, chính sách AI của chính phủ và đánh giá hệ thống AI.

Những tiến bộ trong công nghệ luôn mang đến những cơ hội và thách thức mới. AI sáng tạo cũng không khác.

Hôm nay, tôi đã gặp CEO của các công ty đi đầu trong những tiến bộ này để thảo luận về trách nhiệm mà chính phủ và các công ty phải giảm thiểu rủi ro để bảo vệ công chúng. pic.twitter.com/YQOkdv1BgR

– Phó Chủ tịch Kamala Harris (@VP) Ngày 5 tháng 5 năm 2023

Cuộc họp tập trung vào tính minh bạch của hệ thống AI, tầm quan trọng của việc đánh giá và xác nhận tính an toàn của AI cũng như đảm bảo AI được an toàn trước các tác nhân độc hại.

Các CEO cam kết hợp tác với Nhà Trắng để đảm bảo người Mỹ có thể “được hưởng lợi từ sự đổi mới của AI”.

Cùng ngày, Chính quyền Biden thông báo sẽ chi 140 triệu USD để thành lập 7 viện nghiên cứu AI quốc gia mới, nâng tổng số lên 25 viện trên cả nước.

Cuối cùng, Nhà Trắng cho biết họ sẽ đưa ra dự thảo chính sách về cách chính phủ Mỹ sẽ sử dụng AI, dự thảo này sẽ được công bố để lấy ý kiến ​​công chúng vào mùa hè này.

Alibaba Cloud hợp tác với Avalanche để tạo Metaverse cho doanh nghiệp

Viết một bình luận