Phong cách, chạy trên cùng nền tảng với Chevy Equinox EV

Dòng xe điện Cadillac Optiq 2025 sẽ tiếp tục mở rộng trong năm tới với sự bổ sung của Optiq 2025, mẫu SUV điện hạng sang cỡ nhỏ. Mẫu xe mới sẽ xếp dưới Lyriq cỡ trung và sẽ cạnh tranh với các loại xe như Audi Q4 e-tron, Genesis GV60 và Mercedes-Benz EQB. Tên của nó, kết thúc bằng ‘iq’, cũng khiến Optiq phù hợp với các loại xe điện khác của Cadillac, bao gồm Escalade IQ và Celestiq.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Cadillac Optiq 2025: Phong cách, chạy chung nền tảng với Chevy Equinox EV

Optiq trông khá nổi bật với tông màu cam sáng như trong những bức ảnh đầu tiên này, đồng thời xe có đèn pha và đèn hậu trông trang nhã cùng nhiều chi tiết trang trí bằng chrome và đen bóng. Giao diện tổng thể tương tự như Lyriq, nhưng được thu nhỏ lại theo tỷ lệ nhỏ hơn của Optiq. Các chi tiết nội thất vẫn chưa được công bố, nhưng chúng tôi hy vọng nó cũng sẽ chia sẻ các nguyên tắc thiết kế cơ bản với cabin của Lyriq.

Cho đến nay, Cadillac vẫn giữ kín thông tin chi tiết về các thông số kỹ thuật. Nhưng những người đam mê ô tô tin rằng nó sẽ sử dụng bộ pin Ultium của General Motors và có lý do là nó sẽ chạy trên cùng nền tảng với Chevy Equinox EV, có kích thước tương tự.

Cadillac Optiq 2025: Phong cách, chạy chung nền tảng với Chevy Equinox EV

Nếu Optiq áp dụng cấu hình hệ thống truyền động của Equinox EV, điều đó có nghĩa là thiết lập động cơ đơn tiêu chuẩn với động cơ điện 210 mã lực cung cấp năng lượng cho bánh trước và thiết lập dẫn động bốn bánh động cơ kép công suất tùy chọn lên tới 290 mã lực. Ước tính phạm vi có thể ở đâu đó gần 300 dặm trong cấu hình phạm vi dài nhất.

Giá sẽ bắt đầu từ tầm trung 40.000 USD trở lên, tương đương hơn 950 triệu đồng. Năm tới, khi Cadillac chuẩn bị tung Optiq tới các đại lý ở Mỹ, các thông số kỹ thuật cũng như giá bán sẽ được công bố rộng rãi.

Viết một bình luận