Phòng khách và các vấn đề về phong thủy

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Phòng khách là nơi được sử dụng với nhiều mục đích – nghỉ ngơi, họp mặt gia đình, vui chơi và cũng là phòng giải trí, xem tivi, nghe nhạc. Vì vậy, việc bố trí phòng khách trở nên quan trọng nếu chúng ta muốn nơi đây phục vụ đầy đủ các chức năng sinh hoạt đa dạng.

Chỗ ngồi

Phòng khách là một không gian âm, bao gồm toàn bộ những chiếc ghế ngồi thoải mái, được bọc vải nên cũng âm. Ghế, ghế bành có tay vịn, tựa lưng cao có tác dụng bảo vệ, tượng trưng cho các tư thế Huyền Vũ, Thanh Long và Bạch Hổ, nhờ đó nâng đỡ người ngồi trên. Một chiếc ghế đẩu đặt bên cạnh đánh dấu vị trí của Chim bay.

Nếu có thể, ghế trong phòng không nên quay lưng ra cửa chính. Khách nên cảm thấy được chào đón khi bước vào phòng, vì vậy hãy mời họ ngồi ở tư thế trang trọng, quay mặt ra cửa. Trong những căn phòng không thể đặt ghế sát tường, hãy tạo sự ổn định cho chúng bằng cách đặt một chiếc bàn hoặc tủ sách phía sau chúng.

Bàn ghế phù hợp nhất nếu chúng có các cạnh tròn. Nếu phòng ngủ có cửa nối với khu vực phòng khách, hãy lưu ý không để bất kỳ góc nào của đồ vật trong phòng khách hướng “mũi tên độc” vào phòng ngủ này. Hãy nhớ luôn đóng cửa phòng khách.

Phòng khách và các vấn đề về phong thủy
Phòng khách là nơi được sử dụng với nhiều mục đích

Máy sưởi

Trong nhiều thế kỷ, lửa đã được sử dụng để nấu ăn, sưởi ấm và bảo vệ, vì vậy nó được xử lý hết sức cẩn thận. Nơi đặt ngọn lửa chung cũng là nơi tập trung mọi sinh hoạt của gia đình. Theo thời gian, lửa dần mất đi tầm quan trọng trước đây và ngày nay nó chỉ được coi là nguồn sưởi ấm thứ cấp, chỉ thắp sáng vào các lễ hội hoặc cuối tuần và không còn là nguồn ánh sáng cần thiết vào buổi tối. cuộc sống nữa. Tuy nhiên, lửa củi hoặc than củi luôn tạo cảm giác mời gọi và kéo gia đình, bạn bè đến gần căn phòng hơn.

Vì khu vực lò sưởi là khoảng trống bên trong căn phòng nên một chiếc gương đặt phía trên nơi này sẽ mang ý nghĩa tượng trưng cát tường, giúp khí khí ở đây không thoát ra ngoài. Màn chắn lò sưởi cũng sẽ cần thiết, đặc biệt nếu có trẻ em trong nhà. Cây cảnh đặt ở hai bên lò sưởi tượng trưng cho hành Mộc, có ý nghĩa nuôi dưỡng nguồn lửa và phát huy đặc tính tập hợp của nó.

Ống khói thường lộ ra trong phòng khách, tạo ra trong căn phòng này hai hốc ở hai bên ống khói. Bạn nên chú ý điều này khi đặt ghế ở đây vì người ngồi trên ghế này có thể nhận được không khí xấu từ các góc. Với các cạnh nhô ra khỏi lò sưởi, hãy làm mềm chúng bằng cách treo những chậu cây nhỏ ở đó.

Ánh sáng

Ánh sáng cần phải đa dạng, đặc biệt đối với một căn phòng được sử dụng cho nhiều mục đích . Là nơi sinh hoạt gia đình, là nơi trẻ em vui chơi, đồng thời cũng có những phòng hướng Bắc, ít nhận được ánh nắng và cần nhiều ánh sáng. Ngoài ra, cũng nên sử dụng nguồn sáng dịu hơn; Đèn đặt ở góc phòng hay đèn ngủ và thậm chí cả đèn làm việc nếu trong phòng có bàn làm việc.

Tấm màn

Lý tưởng nhất là phòng bếp và phòng ăn nên tách biệt khỏi phòng khách chính. Nếu trong nhà nào các phòng này liền kề nhau thì nên dùng rèm hoặc vách ngăn để ngăn cách vì nếu không việc ăn uống sẽ trở nên quan trọng hơn và thói háu ăn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Tivi và máy nghe nhạc

Luôn sắp xếp chỗ ngồi sao cho TV không trở thành tâm điểm chính của căn phòng. Khi chiếc TV thay vì chiếc lò sưởi ấm cúng trở thành tâm điểm, cả gia đình sẽ không còn quây quần trò chuyện nữa mà sẽ ngồi thành hàng dài và chỉ chăm chú nhìn vào chiếc TV. (Tuy nhiên, điều này tốt hơn là để mỗi đứa trẻ trong nhà có một chiếc trong phòng ngủ vì khi đó chúng có thể bị cắt đứt hoàn toàn khỏi khía cạnh xã hội của cuộc sống gia đình.) Vì vậy, hãy cất chiếc máy đi. Nghe nhạc càng xa vị trí ngồi càng tốt. có thể, để tránh tác hại của bức xạ điện từ.

Nội thất trong nhà

Nếu phòng khách chỉ sơn một màu thì cần duy trì các vùng kích hoạt nhỏ để di chuyển năng lượng. Vải nếu sử dụng quá nhiều có thể trở thành chất hút bụi và dễ phai màu năng lượng trì trệ nhưng mặt khác, trong những căn phòng dùng làm nơi tụ tập, rèm cửa có thể giúp tạo cảm giác ấm cúng.

Cửa sổ mộc mạc, không sơn và cửa sổ có rèm có thể gây khó chịu và vì chúng có hình chữ nhật nên chúng tiếp thêm năng lượng Thổ cho căn phòng. Trong những căn phòng có nhiều đồ vật hình chữ nhật và cũng được trang trí bằng các màu thuộc hành Thổ – mộc lan, nâu, mù tạt – năng lượng sẽ trở nên trì trệ và khiến mọi người trong nhà cảm thấy buồn chán. chang. Giữ cho căn phòng của bạn được thông gió tốt và nhận được nhiều ánh sáng mặt trời.

Theo Nghệ thuật trang trí nhà cửa theo khoa học phương Đông

Viết một bình luận