Quốc Thiên: Đây là thời điểm chín muồi nhất của tôi!

Quốc Thiên chia sẻ ban đầu anh dự định thực hiện MV Hơn 1.000 năm sau tại Việt Nam. Nhóm đã khảo sát hiện trường ở nhiều nơi nhưng vẫn chưa tìm được địa điểm thích hợp. Đột nhiên một người trong nhóm đề nghị thử quay phim ở Ấn Độ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhìn dãy núi hùng vĩ ở Ladakh (Ấn Độ), cả đoàn đồng ý và quyết định lên đường ngay. Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản.

Không ngờ làm MV này lại khó đến thế!

Bạn có thể chia sẻ khó khăn cụ thể là gì không?

Nhóm chúng tôi đến Ấn Độ hai ngày trước. Một ngày trước khi bấm máy, đạo diễn cho biết phải đổi bối cảnh vì ở Ladakh không có tuyết. Lúc đó tôi rất tức giận vì đã chuẩn bị sẵn ý tưởng và tiền bạc để đưa ê-kíp đến đây chỉ mong có được cảnh “thức dậy trên cánh đồng tuyết”.

Tôi đã tranh cãi với đạo diễn khá gay gắt. Thấy tình hình căng thẳng, một người dân địa phương ở đó khuyên anh không thể leo lên núi tuyết cao hơn nữa vì ở độ cao hơn 5.000 mét như thế này anh rất mệt và sợ không có ai đủ sức. đủ để làm việc nếu anh ta đi lên lần nữa. Nghe vậy, tôi chấp nhận thay đổi bối cảnh.

Hóa ra việc thay đổi bối cảnh có tác dụng tốt hơn tôi nghĩ. Thay vì “thức dậy trên sân tuyết”, tôi “thức dậy trên nền đất vàng” đẹp hơn và phù hợp với ý tưởng MV hơn. Bây giờ nghĩ lại, tôi biết ơn vì sự xung đột đó!

Quốc Thiên: Đây là thời điểm chín muồi nhất của tôi!  - Ảnh 1.

Quốc Thiên đầu tư vào MV Hơn 1.000 năm sau – Ảnh: NVCC

Quay MV trong điều kiện khắc nghiệt như vậy, chắc hẳn bạn gặp rất nhiều khó khăn phải không?

Nhiều. Từ Việt Nam đến New Delhi, chúng tôi phải đợi 10 tiếng mới có thể bay tới Ladakh.

Ladakh rất lạnh, nhiệt độ thường xuyên dưới 0 độ C, không có điện, không có nước, không có sóng điện thoại và thiếu oxy. Cả đoàn phải đợi đến 6h – 11h mới có điện, nước để sử dụng. Ê-kíp phải tranh thủ quay phim vào ban ngày, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Trong ngày quay đầu tiên, DOP của nhóm phải nhập viện do sốc độ cao, đạo diễn và một số thành viên trong đoàn phải thở oxy. Vào ngày quay thứ hai, toàn bộ đoàn phim di chuyển lên độ cao 5.800m. Mọi người đều bị sốc độ cao, khó thở, đau dạ dày và buồn nôn.

Điều tệ nhất là nữ diễn viên chính phải vừa quay phim vừa thở oxy vì trang phục của cô tương đối khiêm tốn.

Ngày quay cuối cùng là ngày khó khăn nhất, đoàn quay ở một hồ nước lớn có núi bao quanh. Suốt 10 ngày quay phim, chúng tôi chỉ ăn mì gói, cơm trắng và xỉa răng để đi làm. Sau khi thực hiện MV này, tôi thực sự cảm ơn mọi người rất nhiều.

Quốc Thiên: Đây là thời điểm chín muồi nhất của tôi!  - Ảnh 3.

Nam ca sĩ gặp khó khăn trong sự nghiệp – Ảnh: NVCC

Quán quân Vietnam Idol 2008, giọng hát hay, ngoại hình đẹp nhưng thời gian gần đây anh vẫn ở mức “trung bình” và chưa thực sự trở thành một tên tuổi lớn. Theo bạn, tôi còn thiếu điều gì để thực sự “lên cấp”?

Đó là sự quyết tâm với nghề, là “tiếng nổ” cho sản phẩm. Tất nhiên, còn có yếu tố may mắn như những ca khúc hit và được khán giả công nhận.

Gần đây tôi quá ham chơi và chưa thực sự nghiêm túc với sự nghiệp nên tên tuổi của tôi vẫn ở mức “trung bình”. Đã có lúc tôi chán nản, muốn từ bỏ tất cả để sang Mỹ sống cùng bố nhưng dường như mối tình của tôi với nghệ thuật vẫn chưa kết thúc.

Gần đây, tôi thấy khán giả chú ý và yêu thích mình nhiều hơn, show diễn dày đặc hơn nên đây là thời điểm chín muồi để tôi tạo nên “cú nổ” cho sự nghiệp. Tôi đã dồn hết tâm huyết, tiền bạc và sức lực vào MV Hơn 1.000 năm sau, mong đây sẽ là bước đột phá của Quốc Thiên trong suốt thời gian qua.

Mong muốn của bạn khi thực hiện MV Hơn 1000 Năm Sau là gì? Nó đang top thịnh hành với hàng triệu lượt xem, độ lan truyền cao hay sự nghiệp “thăng hạng”?

Nếu làm trong một ngành nghề thì ai cũng mong muốn sản phẩm của mình được công nhận và nếu đạt được những điều đó thì thật tuyệt vời. Ngoài khung cảnh hùng vĩ ở Ladakh, tôi cũng mong khán giả có thể “cảm nhận” được những cảm xúc trong giọng hát cũng như những ý tưởng tôi truyền tải trong MV.

Bạn nghĩ gì về các nghệ sĩ Z thế hệ trẻ ngày nay và những sản phẩm gần đây của họ?

Các bạn vừa giỏi vừa tài, mình phải học cách trở nên sành điệu và thời thượng từ họ. Các bạn cập nhật xu hướng tốt, nắm bắt nhanh và nắm bắt thị trường rất tốt. Tuy nhiên, những người như tôi có thể không nhạy cảm như bạn nhưng tôi tự tin rằng mình vẫn có “phẩm chất” của riêng mình.

Vậy bạn có ý định hợp tác với họ không?

Nếu có cơ hội tôi cũng mong được hợp tác, quan trọng là họ có sẵn lòng và tương thích với “phẩm chất” của tôi hay không. Giống như trước đây, khi Sơn Tùng M-TP mới nổi lên cùng Em của Hôm Qua, tôi cũng nhờ Tùng viết bài cho mình. Tùng gửi cho tôi hai bài hát Có lẽ ai đó sẽ quay lại và Gió đưa em đi.

Cuối cùng tôi chọn Gió Đưa Em Đi. Tùng đã sắp xếp và phối nhạc cho tôi nhưng bài hát đó không mấy thành công. Bài hát đó Tùng hát rất hay nhưng nó không hợp với tôi. Tôi là ca sĩ trong một ban nhạc, bài hát là nhạc điện tử nên tôi diễn xuất rất khó khăn.

Nói chung, khi hợp tác với một hot girl, tôi phải tính toán xem bài hát có phù hợp với “chất” của mình hay không trước khi thực hiện.

Cảm ơn!

Viết một bình luận