Rùng mình loài cá dị nhất thế giới: Thích ăn ‘của quý’ nam giới, sở hữu 1 đặc điểm giống con người

Ở lưu vực sông Amazon có rất nhiều loại cá khác nhau, trong đó đáng chú ý không thể bỏ qua Pacu. Đây là loài cá nước ngọt sống ở sông suối. Một con cá Pacu nhỏ có thể dài khoảng 25 cm nhưng khi trưởng thành nó lớn tới 90 cm, nặng tới 25 kg.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cá Pacu chủ yếu có màu đen hoặc xám. Một số loài động vật đặc biệt sẽ có bụng màu tím hoặc đỏ. Đặc biệt, chúng rất khỏe, có đủ sức để kéo một người đi một cách dễ dàng.

Nghiên cứu cho thấy cá Pacu cùng họ với cá ăn thịt Piranha. Tuy nhiên, nó không thích ăn thịt như họ hàng của mình, thay vào đó nó có xu hướng ăn các loại thực vật ăn tạp như hạt và trái cây rơi xuống nước.

Tuy nhiên, điều đáng sợ là một khi cá Pacu đói và tiếp xúc với thịt, chúng sẵn sàng nghiền nát mọi thứ mà không chút do dự. Chúng có đặc điểm kỳ lạ là thích ăn tinh hoàn của người bơi dưới nước. Nguyên nhân là do cá Pacu nhầm chúng với loại hạt mà chúng thích. Trước đây đã có nhiều trường hợp đàn ông bị cá Pacu tấn công và cắn đứt.

Cá Pacu có hàm răng giống con người. Những chiếc răng này rất khỏe, chúng có thể cắn đứt cả ngón tay của con người. Một con cá Pacu trưởng thành có tới 3 răng ở hàm trên và 2 hàm ở hàm dưới. Nếu nhìn vào hàm răng của loài cá này, bạn có thể rùng mình vì trông khá… rùng rợn!

Cá Pacu thường được nuôi làm đồ trang trí, món ăn ưa thích của người dân vùng đồng bằng sông Amazon. Thịt cá Pacu có vị ngọt nhẹ, tương tự như cá rô phi và cá hồi. Họ đã từng rất nổi tiếng. Tuy nhiên, nhiều quốc gia đang kêu gọi hạn chế buôn bán Pacu vì chúng là loài xâm lấn.

Trong môi trường lý tưởng, cá Pacu có thể sống được 30 năm. Cách đây vài năm, một ngư dân đã bắt được một con cá Pacu mắc kẹt trong bẫy lươn ngoài khơi bờ biển phía Nam Thụy Điển. Các nhà khoa học cho rằng đây là bằng chứng cho thấy loài này đang dần mở rộng địa bàn hoạt động, thích nghi với môi trường nước mặn để kiếm ăn và sinh sống.

Liên kết gốc

Viết một bình luận