Sắn rim thốt nốt cốt dừa bở ngon, thơm nức, nóng hổi cho ngày chớm đông

Đầu đông, tiết trời se lạnh khiến bất cứ ai cũng thèm những món ăn ấm áp, ngọt ngào, thơm phức. Nếu chưa biết làm món gì, bạn có thể thử làm món sắn luộc đường thốt nốt và nước cốt dừa của chị Thu Hương (Hà Nội) và xem thành quả như thế nào nhé! Món ăn này đảm bảo sẽ khiến ai ăn cũng sẽ thích thú.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Sắn om thốt nốt nước cốt dừa thơm ngon, nóng hổi cho ngày đầu đông - 1

Sắn om thốt nốt nước cốt dừa thơm ngon, nóng hổi cho ngày đầu đông - 2

Cô Thu Hương.

Bà Thu Hương chia sẻ, sắn luộc với đường thốt nốt và nước cốt dừa có miếng sắn đậm đà, thơm mùi thốt nốt ngọt ngọt, nhân dừa tươi béo ngậy, cùng chút xơ dừa giòn, sần sùi rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món sắn luộc thốt nốt nước cốt dừa:

– Sắn gọt vỏ: 1kg.

– Nước lọc: 600g.

– Đường thốt nốt: 2 viên tròn.

– Muối: 2g.

– Sữa đặc: 35g.

– Dừa nạo sợi: 30g.

– Nước cốt dừa: 50g.

– Lá nếp: 5-6 lá.

– Đậu phộng rang giã nhuyễn hoặc vừng trắng rang thơm.

(Ở bài này dùng nước dừa tươi thay nước lọc và sữa đặc. Nếu không có nước dừa tươi thì lượng như trên).

Sắn om thốt nốt nước cốt dừa thơm ngon, nóng hổi cho ngày đầu đông - 3

Cách làm sắn dây ngon với thốt nốt và nước cốt dừa:

– Cắt sắn thành từng miếng vừa ăn khoảng 15cm. Ngâm sắn trong nước muối pha loãng khoảng 2-3 giờ để loại bỏ hết nhựa. Bạn có thể thay nước 2-3 lần trong quá trình ngâm. Rửa sạch và để khô.

– Xếp lá nếp vào đáy nồi dày. Xếp từng củ sắn đã ngâm vào nồi. Cho nước dừa, đường, muối vào đun trên lửa lớn cho đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ, cho nước cốt dừa (sữa đặc) vào đun đến khi đặc lại.

– Đun trên lửa nhỏ trong 30 phút. Trong quá trình om nên mở nắp nồi để tránh bị tràn và sắn bị nát. Thỉnh thoảng nghiêng hoặc lắc lõi để phân bố đều toàn bộ sắn. Không khuấy để tránh sắn bị nát.

Làm nước sốt dừa đậu phộng để chấm khoai tây

– Nước cốt dừa nguyên chất: 100g

– Nước lọc: 30g

– Đường: 10g

– Sữa đặc: 5g

– Muối mịn: 1g

– Tinh bột sắn: 5g hòa tan trong 10g nước.

Cho nước cốt dừa + nước lọc + đường + sữa đặc + muối vào đun nhỏ lửa cho đến khi sôi thì cho tinh bột sắn hòa với nước vào khuấy đều. Nấu thêm khoảng 1-2 phút trên lửa nhỏ thì tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Khoai mì om cho mềm, thêm chút dừa nạo và chút đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên, chấm với nước cốt dừa đậm đà, ngon lắm!

Miếng sắn thơm bùi bùi, thơm mùi thốt nốt thốt nốt hòa quyện với nước cốt dừa tươi béo ngậy, chút xơ dừa giòn và đậu phộng thơm lừng khó cưỡng trong tiết trời se lạnh.

Sắn om thốt nốt nước cốt dừa thơm ngon, nóng hổi cho ngày đầu đông - 4

Sắn om thốt nốt nước cốt dừa thơm ngon, nóng hổi cho ngày đầu đông - 5

Sắn om thốt nốt nước cốt dừa thơm ngon, nóng hổi cho ngày đầu đông - Tháng 6

Chúc may mắn!

Loại hạt nhỏ nhưng giàu kali và canxi này có giá chỉ khoảng 60k/kg.  Nấu theo cách này là món ăn giải nhiệt trong ngày hè.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể có ngay món ăn mùa hè mát lạnh, sảng khoái từ loại hạt rẻ tiền nhưng lại siêu bổ dưỡng này.

Món canh ngọt thơm ngon

Viết một bình luận