Sau 3 năm ly hôn, tôi bất ngờ nhận được cuộc gọi của chồng cũ, câu chuyện anh nói khiến tôi bàng hoàng

Tôi lấy chồng được 5 năm nhưng chưa có con. Sau khi tôi và Quốc đi khám, chúng tôi phát hiện ra người có vấn đề chính là tôi. Quốc chưa bao giờ trách móc tôi, anh luôn nhẹ nhàng an ủi, động viên tôi. Dù bố mẹ Quốc bóng gió khuyên anh bỏ vợ nhưng anh vẫn phớt lờ. Dù biết anh rất yêu trẻ con nhưng khi nhìn thấy chúng, ánh mắt anh tràn ngập yêu thương. Chính vì vậy mà tôi càng thấy tiếc cho Quốc hơn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Đến năm thứ 5, vẫn chưa có con, tôi đã từ bỏ mọi hy vọng. Mẹ của Quốc bị đau tim và tình trạng của bà dần trở nên tồi tệ hơn. Khi tôi là người duy nhất còn lại để chăm sóc mẹ chồng, mẹ chồng tôi đỏ mặt và nắm lấy tay tôi. Cô ấy nài nỉ tôi ly hôn chồng vì cô ấy biết mình không còn nhiều thời gian nữa. Bà muốn nhìn thấy khuôn mặt của cháu trai mình trước khi nhắm mắt lại. Lòng tôi tan nát, tôi gật đầu đồng tình với mẹ chồng.

Ly hôn 3 năm, bất ngờ nhận được cuộc gọi từ chồng cũ, câu chuyện anh kể khiến tôi bàng hoàng - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Sau ngày hôm đó, tôi đòi ly hôn với chồng. Quốc im lặng nhìn tôi, bảo tôi đừng bận tâm, lúc này anh mệt lắm rồi. Tôi biết, vì hiện tại anh ấy đang gặp khó khăn trong công việc và mẹ anh ấy đang nằm viện. Chính vì thế lúc này tôi yêu cầu ly hôn, vì anh ấy nhất định sẽ đồng ý. Mục tiêu của tôi là làm cho anh ấy cảm thấy bị tổn thương và chọn cách buông tay tôi. Sau đó, tôi quả thực đã thành công, chúng tôi ly hôn.

Một năm sau khi ly hôn chồng, tôi nghe tin mẹ chồng cũ đã khỏi bệnh và đang tìm con dâu mới cho con trai bà. Tôi nuốt nước mắt, cố gắng sống sót qua những ngày cô đơn này. Tôi mong chồng cũ sẽ tìm được một người vợ cho anh một gia đình thực sự. Tôi hy vọng bạn sẽ hạnh phúc hơn tôi.

Ba năm sau khi ly hôn chồng, tôi bất ngờ nhận được cuộc điện thoại của chồng cũ. Anh ấy hỏi tôi đang ở đâu, anh ấy muốn gặp tôi một lát. Tôi quyết định từ chối khi anh ấy nói muốn mời tôi đến dự đám cưới của anh ấy. Tôi chết lặng và đồng ý gặp chồng cũ.

Khi mở cửa cho anh, tôi choáng váng khi thấy anh đang bế một bé trai chưa đầy 3 tuổi. Tôi hỏi đứa trẻ đó có phải của anh không, anh bình tĩnh trả lời đó là con anh. Tôi gượng cười và nghĩ, chẳng lẽ anh ấy có con trước rồi mới lấy chồng? Vậy là chỉ vài tháng sau khi chia tay tôi, anh đã có người phụ nữ khác?

Nhưng những gì Quốc nói tiếp theo làm tôi vô cùng ngạc nhiên. Anh ấy nói muốn tái hôn với tôi vì mẹ của đứa trẻ này không còn ở đó nữa. Bạn đến đây để mời tôi cưới bạn lần thứ hai. Tôi nhìn anh chăm chú và nói rằng tôi cần thời gian để suy nghĩ. Quả thật tôi vẫn còn yêu chồng cũ rất nhiều, tôi sẵn sàng nuôi con cho chồng để ở bên anh.

Ly hôn 3 năm, bất ngờ nhận được cuộc gọi từ chồng cũ, câu chuyện anh kể khiến tôi bàng hoàng - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Ba ngày sau, tôi đồng ý quay lại Quốc. Mẹ Quốc vẫn không hài lòng với tôi nhưng bây giờ bà chỉ quan tâm đến cháu trai của mình. Mọi chuyện vẫn diễn ra đúng như tôi nghĩ, tôi thương con riêng, vợ chồng tôi vẫn hạnh phúc như xưa. Cho đến một ngày tôi phát hiện ra một sự thật khó tin.

Hôm đó con trai tôi bị bệnh và phải truyền máu. Sau này tôi mới biết Quốc không phải là cha ruột của đứa trẻ. Sau khi về nhà, Quốc cho tôi biết, mẹ đứa trẻ là bạn thân của anh. Vợ chồng cô đều qua đời trong một vụ tai nạn, chỉ để lại đứa con không ai muốn nhận nuôi. Anh nhận nuôi đứa trẻ, sau đó nói với mọi người rằng đó là con của anh.

Tôi đã khóc thầm khi nghe câu chuyện của chồng. Hóa ra anh ấy chưa bao giờ có người phụ nữ khác sau khi rời bỏ tôi. Hóa ra anh không quan tâm đến việc có con mà chỉ muốn chung sống hạnh phúc với tôi. Tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi cưới được một người đàn ông yêu mình thật lòng như vậy.

Viết một bình luận