Sau khi cha mẹ mất đi, ba kiểu họ hàng này cũng không bằng người ngoài, đừng thể hiện tấm lòng của mình với họ!

Ý nghĩa của cuộc sống là chân thành đón nhận niềm vui cuộc sống mới và bình tĩnh đối mặt với sự chia ly của cái chết.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Sau khi cha mẹ chúng tôi rời đi, thế giới xung quanh chúng tôi cũng lặng lẽ thay đổi. Cũng vào thời điểm này, những người trong gia đình, họ hàng sẽ là chỗ dựa tinh thần cũng như những người giúp đỡ chúng ta trong những lúc khó khăn.

Tuy nhiên, mới đây, website Sohu có bài viết về việc sau khi bố mẹ bạn ra đi sẽ xuất hiện 3 loại “người thân” mà bạn không nên tâm sự. Hãy cùng đọc bài viết và tự suy ngẫm nhé!

“Người thân, họ hàng xa” bất ngờ xuất hiện

Nhiều người có thói quen nhờ người thân giúp đỡ để giải quyết vấn đề sau khi cha mẹ qua đời, đặc biệt là một số người thân của cha mẹ họ ở quê nhà.

Cũng có người sẽ nói “lá rụng về cội” và đưa cha mẹ về quê.

Lúc này, xung quanh bạn luôn có một số họ hàng xa lạ lấy danh nghĩa họ hàng để đạt được mục đích riêng.

Họ tiếp cận bạn dưới danh nghĩa họ hàng xa, lúc này, hầu hết mọi người đều không thể từ chối những lời an ủi và chào hỏi từ người khác.

Hình minh họa

Một số người sống dễ xúc động và mềm lòng sẽ vô thức rơi vào cái bẫy “tình cảm gia đình”.

Những “người thân” chưa từng gặp mặt này sẽ bất ngờ xuất hiện vào lúc này. Hầu hết bọn họ vốn có điều muốn hỏi đã lâu nhưng lại khó nói ra điều gì.

Vì vậy, họ lấy cơ hội này làm cái cớ, để an ủi bạn và kể câu chuyện họ muốn kể. Trong lúc đang chìm đắm trong những cảm xúc buồn bã, bạn sẽ dễ dàng đồng ý một số yêu cầu của những “người thân” này. Tuy nhiên, nếu sau này muốn trốn thoát sẽ khó “xuống ngựa”.

Trong các mối quan hệ giữa các cá nhân, đằng sau mỗi con người “bất bình thường” đều phải có lý do. Đừng quá tin tưởng vào mối quan hệ tình cảm vì chỉ có xung đột lợi ích mới là mối ràng buộc sâu sắc nhất trong các mối quan hệ. bản chất con người.

Người thân “dựa vào” nhân danh tình yêu gia đình

Trong cuộc sống, ai cũng khó tránh khỏi việc phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Sự quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau giữa những người thân cũng là một cách để duy trì mối quan hệ gia đình lâu dài.

Nhưng một số người sẽ luôn nhân danh tình cảm của người thân để phục vụ lợi ích riêng của mình.

Đối với những người này, khi bạn giúp đỡ họ, họ chỉ cảm thấy điều này là hiển nhiên. Nếu bạn không giúp đỡ thì với họ, bạn là người xấu, coi thường mối quan hệ gia đình và không tử tế.

Đối với những người luôn thích “trói buộc” người khác nhân danh đạo đức, mối quan hệ gia đình chỉ là công cụ trong mắt họ, và cái gọi là quan hệ gia đình chỉ là kênh giúp họ kiếm “lợi nhuận”. ‘ dễ dàng hơn!

Trong bộ phim truyền hình Trung Quốc “Mọi chuyện đều ổn”, người em trai gần như suốt đời phải dựa vào sự giúp đỡ của chị gái. Ngay cả khi chị gái đã có gia đình, người đàn ông này vẫn đến nhờ các cháu trai, cháu gái giúp đỡ vì cho rằng đó là nghĩa vụ của họ. Nếu không tuân thủ, những đứa cháu này sẽ bị coi là vô đạo đức và bất hiếu.

Thực chất, những gì người đàn ông này làm dưới chiêu bài “tình cảm gia đình” chỉ là hành vi bóc lột phi đạo đức.

Những người như vậy là những người không biết khi nào nên dừng lại và không bao giờ hài lòng. Chỉ cần bạn giúp đỡ họ một lần, họ sẽ ỷ lại vào bạn và tiếp tục lợi dụng các mối quan hệ gia đình, tình bạn để gây áp lực cho bạn.

Kết giao với những người thân như vậy sẽ chỉ mang lại rắc rối và không khác gì tra tấn tinh thần.

‘Người thân giàu nghèo’

Mối quan hệ dựa trên mối quan hệ huyết thống và chúng tôi không có lựa chọn nào khác. Có những người thân luôn mở rộng vòng tay giúp đỡ chúng ta lúc khó khăn.

Tuy nhiên, có một số người thân tuy là ruột thịt nhưng trong lòng lại cực kỳ hợm hĩnh, luôn đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu, phân biệt cao thấp. Khi kết bạn với người khác, những người này chỉ quan tâm đến lợi ích, hoàn toàn coi thường quan hệ gia đình, huyết thống.

Khi bạn giàu có, họ nhân danh họ hàng sẽ vô cùng quan tâm đến bạn và theo đuổi bạn bằng mọi cách có thể. Tuy nhiên, khi bạn gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ, họ sẽ ẩn náu nhanh hơn bất kỳ ai khác, thậm chí còn chế nhạo bạn.

Trong mắt những người thân này, không có thứ gọi là quan hệ huyết thống, chỉ có cái gọi là ‘lợi ích trần trụi’.

Chính vì vậy, khi cha mẹ còn sống, vì vẻ bề ngoài và thái độ coi trọng mối quan hệ gia đình, không dễ gì không duy trì mối quan hệ với những người thân như vậy và ngừng liên lạc với họ. dễ.

Tuy nhiên, sau khi bố mẹ ra đi, nhiều người chọn cách tránh xa những “người thân hợm hĩnh” này vì cho rằng họ chỉ là người đẩy mình xuống khi mọi chuyện khó khăn chứ không phải là người kéo họ ra khỏi bờ vực bóng tối. tối tăm.

‘Mối quan hệ huyết thống và gia đình’ không phải là liều thuốc chữa bách bệnh để chịu đựng mọi thứ. Khi đối xử với những người vô lương tâm, dù họ là người thân cũng đừng lãng phí tình cảm của mình với họ.

Tuy nhiên, trong thế giới phàm trần, bạn phải tiếp xúc với đủ loại “gương mặt” trong xã hội. Xin đừng ngại giao tiếp với người khác và đừng ngại tiếp xúc với trái tim mọi người.

Hãy duy trì điểm mấu chốt là luôn là người tận tâm và tốt bụng, rồi mọi chuyện dần dần sẽ rõ ràng và sẽ có ‘nhân quả’!

Liên kết gốc

Viết một bình luận