Siêu mẫu Hà Anh nấu món ăn nguyên ngày để chồng con xì xụp trong 20 phút, được Hoa hậu khen: “Giỏi vậy”

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Xem cách nấu phở bò ngon như ở nhà hàng:


Nguyên liệu làm món phở bò Hà Nội:


– Đuôi bò: 0,5kg


– Sườn bò: 0,5kg


– Bắp bò (hoặc thịt tùy thích): 0,5kg


– Thịt bò tái: tùy theo sở thích


– Hành tây lớn: 1/4 củ


– Gừng: 1 củ


– Hành khô: 5 – 6 củ


– Hạt rau mùi già: 1 muỗng cà phê


– Rễ rau mùi: 5-6 rễ (có thể thay thế bằng hạt rau mùi tươi)


– Bạch đậu khấu (1 quả), hồi (2 quả), Quế (1 thanh), Mía (2 lóng)


– Bún


– Hành tây xắt nhỏ, rau mùi, tương ớt, chanh


– Gia vị: bột nêm, muối


Siêu mẫu Hà Anh nấu món cả ngày cho chồng con thưởng thức trong 20 phút và được hoa hậu khen ngợi: amp;#34;So goodamp;#34;  - 21


Các bước nấu phở bò Hà Nội ngon:


Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu


– Xương sườn và đuôi bò rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Còn phần bắp bò thì để nguyên con.


– Để khử mùi hôi, giúp thịt sạch và ngon hơn, ngâm sườn, đuôi bò, thịt bò trong nước diệt muỗi pha loãng trong 2 giờ. Sau đó vớt ra, rửa sạch với nước và để ráo.


– Nướng hành, hẹ, mía (để nguyên vỏ) và gừng cho đến khi có mùi thơm. Lưu ý: Bạn chỉ nên nướng ở lửa vừa để chín nguyên liệu mà không bị bỏng da.


– Sau khi nướng xong, gọt vỏ gừng và hành. Tiếp theo, rửa sạch tất cả nguyên liệu một lần nữa cho đến khi sạch. Sau đó giã nát gừng và cắt hành tây thành từng phần tư.


– Rang hạt ngò, hồi, bạch đậu khấu, quế cho thơm rồi cho vào túi vải và buộc chặt.


– Rễ rau mùi, hành lá, rau mùi rửa sạch. Tiếp theo, cắt hành lá thành từng miếng nhỏ, tách củ hành và rau mùi thành từng miếng nhỏ.


Bước 2: Nấu phở


– Sau khi ngâm sườn, đuôi và thịt bò thì cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt thịt rồi đun trên lửa lớn cho đến khi sôi.


– Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ đun thêm 2 phút nữa thì cho các nguyên liệu vào và rửa sạch để loại bỏ thịt vụn và bọt bẩn.


– Sau đó tiếp tục cho đuôi, sườn và thịt bò vào nồi, thêm 5 tô lớn nước lạnh, đun sôi và hớt bọt liên tục. Bước này sẽ giúp nước phở sau này trở nên trong.


– Cho túi đựng hồi, hạt ngò, bạch đậu khấu, quế, gừng, hành tây, rễ ngò, mía vào nồi hầm. Thêm chút hạt nêm hoặc muối cho vừa ăn (không cho nước mắm vào hầm vì sẽ bị chua).


– Hầm sườn, đuôi và thịt bò khoảng 2 tiếng trên lửa nhỏ (để rút ngắn thời gian, bạn nên hầm trong nồi áp suất). Trường hợp muốn thêm nước khi hầm thì thêm nước sôi vào, không nên dùng nước lạnh.


– Khi bắp bò chín thì vớt ra, ngâm vào nước đun sôi, để nguội rồi thái mỏng. Không nên để bắp bò luộc trong nồi quá lâu vì sẽ khiến thịt bị mềm, nát.


– Khi sườn và đuôi bò đã mềm thì nêm lại cho vừa khẩu vị.


– Chần phở qua nước sôi rồi xếp phở, thịt và rau vào tô. Đun sôi nước dùng, đổ ra tô và thưởng thức khi còn nóng. Khi ăn, bạn có thể thêm ớt tươi, vắt thêm chút chanh và ăn cùng với món xào nóng hổi để cảm nhận trọn vẹn sự hấp dẫn của món phở Hà Nội.

Viết một bình luận