So sánh tính năng tóm tắt văn bản bằng AI trên Galaxy S24 với ChatGPT và Claude

Trong số các tính năng AI được giới thiệu trên dòng Galaxy S24, cá nhân tôi ấn tượng nhất với công cụ Text Summary. Với một người làm nội dung như tôi thì tính năng này cực kỳ cần thiết. Tóm tắt nhanh văn bản giúp bạn nắm được ý chính mà không cần phải đọc cả bài hay nghiên cứu lâu. Vậy tính năng Tóm tắt văn bản trên dòng Galaxy S24 có hoạt động hiệu quả không? So với việc tóm tắt bằng Claude hay ChatGPT, phương pháp này có gì vượt trội hơn?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách sử dụng văn bản tóm tắt trên Galaxy S24 series

Nhìn chung, việc tóm tắt văn bản trên dòng Galaxy S24 rất nhanh chóng và đơn giản.

Bước 1 – Truy cập Samsung Internet và điều hướng đến bất kỳ trang web nào.

Bước 2 – Trên thanh công cụ phía dưới màn hình, chọn biểu tượng ba viên kim cương ở giữa. Sau đó, chọn Tóm tắt và đợi hệ thống thực thi.

Văn bản tóm tắt sẽ được hiển thị ngay trên màn hình. Người dùng có thể sao chép chúng để chia sẻ với mọi người hoặc dịch chúng sang ngôn ngữ khác. Chưa kể, công cụ này còn cho phép chỉnh sửa mức độ chi tiết của văn bản tóm tắt bằng cách chọn biểu tượng cài đặt ở góc bên phải, sau đó chọn Kiểu tóm tắt chi tiết.

Công cụ này còn hỗ trợ dịch sang tiếng Việt các bài báo nước ngoài

So sánh với ChatGPT, Claude

Xem câu trả lời chi tiết từ AI trên Galaxy S24, ChatGPT và Claude tại link bên dưới.

Để kiểm chứng sức mạnh thực sự của AI trên dòng Galaxy S24, tôi đã thử so sánh nó với chatbot phổ biến nhất thế giới hiện nay – ChatGPT. Ngoài ra, trong sự so sánh này còn có Claude, một chatbot khác mà tôi thường xuyên sử dụng cho mục đích sáng tạo nội dung.

Trên Galaxy S24, tôi sẽ tóm tắt văn bản trực tiếp bằng tính năng trong Samsung Internet. Còn Claude và ChatGPT mình sẽ copy toàn bộ nội dung bài viết, sau đó yêu cầu chatbot tóm tắt lại một cách ngắn gọn nhất có thể.

Galaxy S24 và Claude diễn đạt văn bản theo ý muốn, trong khi ChatGPT viết cả đoạn

Đối với các bài viết hoặc quan điểm tin tức đơn giản, cả ba công cụ đều có thể tóm tắt dễ dàng. Tuy nhiên, cách trình bày của mỗi chatbot là khác nhau. Galaxy S24 và Claude tóm tắt văn bản và trình bày theo ý tưởng, trong khi ChatGPT đôi khi viết dưới dạng một đoạn văn dài. Rõ ràng, việc tóm tắt giúp bạn dễ đọc và dễ tiếp thu hơn.

Tuy nhiên, khi chuyển sang những hình thức phức tạp hơn, sự khác biệt bắt đầu xuất hiện. Với bài viết so sánh bằng bảng, AI trên Galaxy S24 Ultra xử lý bài viết tốt, có sự so sánh rõ ràng. Trong khi đó, Claude và ChatGPT gặp bất lợi ngay từ việc đặt câu hỏi vì không thể vẽ bảng vào lời nhắc. ChatGPT thậm chí còn khó hiểu, không chuyên sâu và không có sự so sánh rõ ràng.

Kết quả của 3 công cụ khi tóm tắt bài viết bằng bảng

Chuyển sang dạng hướng dẫn, tôi thử thách cả 3 công cụ này bằng một bài viết rất dài, các bước phức tạp và thậm chí cả code. AI trên Galaxy S24 Ultra và Claude đã làm rất tốt khi đưa ra những câu trả lời gọn gàng và rất sát với văn bản gốc. Trong khi đó, cách viết của ChatGPT lại rất lan man, dài dòng và nhiều ý tưởng không cần thiết.

Kết quả của ba chatbot có bài viết hướng dẫn

Bạn có thể xem chi tiết các câu trả lời mình test từ AI trên Galaxy S24, ChatGPT và Claude tại link bên dưới.

Điểm mạnh và điểm yếu của văn bản tóm tắt trên Galaxy S24 series

Rõ ràng việc tóm tắt văn bản với dòng Galaxy S24 nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Thay vì phải copy toàn bộ nội dung văn bản, dán vào ChatGPT và chờ xử lý, người dùng chỉ cần nhấn nút gạt bên phải là xong. Chưa kể, công cụ này còn cung cấp thêm tùy chọn dịch sang các ngôn ngữ khác như tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Với một người thường xuyên đọc tin tức trên các trang nước ngoài như tôi thì điều này rất quan trọng.

Mình cũng đánh giá cao khả năng tóm tắt của AI trên Galaxy S24. Bố cục văn bản rõ ràng, có tiêu đề nổi bật và các gạch đầu dòng có ý tưởng bên dưới tương tự như ChatGPT hay Claude. Các câu văn được máy thể hiện rất gọn gàng, mạch lạc. Ngoài ra, tính năng này còn có thể xử lý các bài viết có bảng hoặc tham số phức tạp, điều mà các chatbot thông thường khó xử lý.

Bù lại, tính năng tóm tắt văn bản AI hiện chỉ có trên trình duyệt Internet của Samsung trên Galaxy S24. Mặc dù nó tốt nhưng tôi sẽ không chọn công cụ này cho công việc vì phần lớn thời gian tôi làm việc trên máy tính xách tay. Hy vọng trong tương lai Samsung có thể tích hợp tính năng này vào một tiện ích mở rộng và phát hành trên Google Chrome, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều!

Sự thật đằng sau AI của dòng Galaxy S24

Trên thực tế, Samsung đã hợp tác với Google để sử dụng Gemini Pro và Imagen 2, từ đó tạo ra các tính năng văn bản, giọng nói và hình ảnh mới trên dòng Samsung Galaxy S24. Theo công ty, Samsung là đối tác Google Cloud đầu tiên triển khai Gemini Pro trên Vertex AI cho người dùng. Song Tử có khả năng khái quát hóa và nhanh chóng hiểu, vận hành và kết hợp các loại thông tin khác nhau bao gồm văn bản, mật mã, hình ảnh và video. Với dòng Galaxy S24, người dùng có thể tận dụng tính năng tóm tắt trên các ứng dụng gốc của Samsung như Ghi chú, Ghi âm và Bàn phím. Gemini Pro trên Vertex AI cung cấp cho Samsung các tính năng chính của Google Cloud, bao gồm bảo mật, an toàn, quyền riêng tư và tuân thủ dữ liệu.


Kỷ lục2023

Viết một bình luận