Tại sao bọ cạp là đứng đầu trong ngũ độc, vượt mặt cả loài rắn rết?

Thiên nhiên đã sinh ra hàng vạn loài sinh vật với những nét độc đáo riêng. Nhiều loài động vật còn cố gắng tự bảo vệ mình để phát huy quyền lợi và quyền bất khả xâm phạm lãnh thổ của mình. Tất cả các loại động vật đều có những kỹ năng đặc biệt, ví dụ như năm loại độc mà mọi người đều quen thuộc đều rất đáng sợ khi nghe đến tên của chúng. Năm loại chất độc này được coi là không thể chạm tới và rất có giá trị vào thời cổ đại. sợ hãi.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo quan niệm, ngũ độc (hay ta gọi là ngũ tiên) bao gồm: rắn, nhện, rết, bò cạp, rùa. Ngũ độc tuy mạnh mẽ nhưng đều có thể dùng làm thuốc và có giá trị chữa bệnh rất lớn nên vẫn không thể thoát khỏi nanh vuốt của con người.

Đáng nói, trong ngũ độc, bọ cạp là loài động vật đứng đầu. Rắn tuy rất khỏe nhưng cũng được chia thành có độc và không độc, còn bọ cạp đều có độc. Bọ cạp giống như nhện, thuộc lớp Arachnida. Chúng có thân hình dài và mỏng, cong và phân đốt. Đặc điểm lớn nhất của chúng là chiếc gai độc ở đuôi, cũng là vũ khí lợi hại của bọ cạp.

Tất cả các loài bọ cạp dù lớn hay nhỏ đều có độc, ít độc nhất là bọ cạp Yaeyama. Trên thế giới có khoảng 1.700 loài bọ cạp. Chúng thường được sử dụng làm thuốc và có hiệu quả trong điều trị bệnh thấp khớp. Bọ cạp vuốt Đông Á là một trong số đó, chúng nổi tiếng với nọc độc. Nọc độc của nó chứa độc tố thần kinh, độc tố tan máu, độc tố xuất huyết,… nên khi bị cắn, nọc độc sẽ nhanh chóng xâm nhập vào hệ thống máu và gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể con vật. động vật và con người.

Không những vậy, bọ cạp là loài ăn thịt có khứu giác rất nhạy cảm, chúng hoạt động ban ngày và ra ngoài vào ban đêm, có thói quen ngủ đông, thích những nơi khô ráo, tối tăm và sợ ánh sáng mạnh. Chúng là loài động vật máu lạnh. Tuy nhiên, bọ cạp là loài ăn thịt người nên rất nguy hiểm. Sự hung dữ và cái đầu của Five Poison thực sự rất mạnh.

Nguồn: Sohu

Liên kết gốc

Viết một bình luận