Tam Sát là gì? Năm Giáp Thìn 2024 vị trí nào không nên động vào kẻo tai ương ập đến?

Tam Sát là một trong những vị thần quan trọng trong phong thủy gia đình. Đây cũng được coi là trạng thái khí xấu hoặc khí xấu. Nếu bạn không tránh nó và phạm vào Ba Sats, tai họa sẽ đến. Vì Tam Sát là tam hợp (Tam Hội) nên nếu vi phạm thì tai họa sẽ ập đến ngay dưới chân.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tam Sát là gì?

Trong phong thủy, Tam Sát được định nghĩa là hướng xung đột với vị thế Tam Hợp cho sự thịnh vượng trong mỗi năm, là hình thức phân chia khỏi Ngũ hành.

Tam Sát bao gồm ba yếu tố: Tài Sát, Kiếp Sát và Tuệ Sát tương ứng với 3 vị trí của nhánh đất Tam Hợp: Mang thai, Tuyệt đối và Nuôi dưỡng.

Chính Tam Hội này xung đột với Tam Hợp kia khiến cho tai họa lên tới đỉnh điểm. Nếu nặng sẽ gây tử vong, nếu nhẹ sẽ gây thương tích nặng hoặc nếu phát điên Tam Sát sẽ ảnh hưởng đến gia chủ.

Kiếp Sát là người đứng đầu Tam Sat: Hàng năm Kiếp Sát đóng quân ở hướng TUYỆT VỜI của vòng tròn trường thọ (năm Thìn, Kiếp Sát ở hướng Tỵ). Nếu phạm phải sẽ tạo điều xấu (nghiệp bị thương – bị đâm chém, lang thang – trộm cắp, ẩu đả – đánh nhau) nó sẽ kêu gọi cả nhóm đến (đánh nhau, cãi vã).

Tài Sát thuộc hướng THÁI (năm Thìn, Tài Sát thuộc hướng Ngọ). Nếu phạm phải, tai họa sẽ ập đến: bệnh tật, thất bại tài chính, tai nạn…

Tuệ Sát hướng Dương (năm Nhâm Thìn, Tuệ Sát hướng Mũi), nếu phạm vào đó thì con cháu trong nhà thường sẽ bị thương, thậm chí cả vật nuôi cũng bị ảnh hưởng.

Tam Sát là gì?  Năm Thìn 2024 không nên động tới những vị trí nào để tránh tai họa?

Vị trí Tam Sát 2024 ở đâu?

Theo tính toán trên có thể khẳng định: Phương vị Tam Sát 2024 nằm ở hướng Chính Nam.

Bởi vì: 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc sự kết hợp “Thân – Tý – Thìn” hòa hợp với Thủy hệ, thịnh vượng ở phương Bắc, đối lập hướng Nam của Tam Hội “Tai – Ngọ – Mũi” với năm yếu tố thuộc về Lửa. Vì Nước khắc Hỏa nên dẫn đến vi phạm Tam Sát.

Điều này có nghĩa là năm 2024, các vị trí như cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, cửa bếp, bàn làm việc… đặt ở hướng Nam đều vi phạm Tam Sát. vị trí 2024.

Nếu một trong các vị trí nêu trên vi phạm Tam Thế thì trong nhà ít nhiều sẽ xảy ra chuyện bất ngờ, mất tiền, thường là bệnh tật… nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tai họa, tai tiếng, phán xét, thậm chí một thảm họa lớn, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Phạm Tâm Sắt năm 2024 có gì nguy hiểm?

Tam Sát là một trong những vị thần quan trọng trong phong thủy gia đình. Đây cũng được coi là trạng thái khí xấu hoặc khí xấu. Nếu bạn không tránh nó và phạm vào Ba Sats, tai họa sẽ đến. Vì Tam Sát là tam hợp (Tam Hội) nên nếu vi phạm thì tai họa sẽ ập đến ngay dưới chân.

Người xưa có câu: “Muốn được phúc thì phải tu Tam Sát”, nghĩa là muốn cuộc sống bình yên, may mắn, tài lộc… thì cần tránh phạm Tam Sát, hoặc nếu vô tình phạm phải nó. nhanh chóng tìm cách hoá giải vận rủi, đảm bảo bình an cho cả gia đình.

Vì vậy khi cần xác định hướng nếu phạm phải Tam Sát là điều tối kỵ và bạn tuyệt đối phải chú ý không phạm phải sai lầm phong thủy này.

Dân gian tin rằng phạm phải Tam Sát sẽ khiến con người gặp điều bất hạnh, xui xẻo, tài lộc hao hụt, mối quan hệ bị hủy hoại, danh tiếng và sự nghiệp bị hủy hoại, đeo bám vào chuyện ngồi lê đôi mách và nhỏ nhen, dễ bị tổn thương. , bệnh tật, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng…

Phong thủy mỗi năm mỗi khác, hướng phong thủy tốt xấu cũng sẽ thay đổi tùy theo từng năm. Khi xét hướng va chạm của mỗi năm, hướng Tam Sát và hướng Ngũ Hoàng Sát được coi là hướng va chạm nên chúng đứng yên, không chuyển động.

Năm 2024, vị trí Tam Sát nằm ở hướng Nam, đây là vị trí xấu nhất trong năm, cần đặc biệt chú ý đến phong thủy tại đây.

Cách hóa giải Tam Sát năm 2024

Tại sao cần phải hóa giải Tam Sát?

Trong phong thủy nhà ở, những khu vực có cửa được cho là nơi thu hút tài lộc, nạp lại năng lượng và được ví như miệng của một người.

Nếu các trường năng lượng đi vào tốt lành thì gia đình sẽ được bình an, hòa thuận, phú quý và thịnh vượng; Nhưng ngược lại, nếu không khí đi vào có sát khí thì đủ loại tai họa, xui xẻo có thể ập đến.

Với những nguy hiểm mà Tam Sát mang lại, trước hết cần phải hiểu rõ về Tam Sát, kế đến là tránh xa và cuối cùng là hóa giải Tam Sát, vì vậy việc hóa giải là nhất thiết phải làm dù khó khăn đến đâu. cho bât ki ai.

Nguyên lý hóa giải Tam Sát

Theo phong thủy, có hai nguyên tắc cơ bản để hóa giải Tam Sát hiệu quả:

Thứ nhất: Không động thổ, va đập, kích hoạt và gây rối loạn khu vực Tam Sát xuất hiện trong tháng, năm đó. Đặc biệt, nếu Tam Sát ở bên hông nhà thì nên tránh xa.

Thứ hai: Nếu bạn có công việc rất quan trọng cần ảnh hưởng đến hướng Tam Sát thì nên đặc biệt chú ý tránh hướng Chu Sát, đồng thời bố trí một số vật dụng phong thủy phù hợp để hóa giải.

Cách hóa giải Tam Sát hiệu quả năm 2024

Mỗi năm hướng đi của Tam Sát lại thay đổi khác nhau. Như đã nói ở trên, vị trí Tam Sát 2024 nằm ở hướng Nam Chính. Đây là một thói quen xấu và có thể gây ra nhiều điều xui xẻo cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, nếu muốn cuộc sống bình yên, may mắn, bạn phải tìm mọi cách tránh xây nhà, quay cửa hướng Nam. Bên cạnh đó, bạn phải tìm hiểu kiến ​​thức về phong thủy để bố trí hướng Nam trong nhà sao cho phù hợp, nhằm hóa giải những nguy hiểm.

Dưới đây là một số bài thuốc hóa giải Tam Sát 2024 hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

– Sắp xếp lại bố cục trong nhà:

Vì năm 2024, Tam Sát thuộc hướng Nam nên gia chủ lưu ý thường xuyên dọn dẹp, quét dọn nhà cửa, đặc biệt là các phòng nằm ở hướng Nam, không để rác vương vãi khắp nơi, bẩn thỉu, bẩn thỉu. rất nhiều thứ ở đây.

Đồng thời, không để các đồ điện tử như tivi, loa, lò vi sóng… ở Tam Sát để đề phòng cháy nổ, hư hỏng. Hoặc các thiết bị điện tử phát ra tiếng động lớn hoặc có từ trường lớn không nên đặt trong Tam Sát. Phong thủy cho rằng đây là nguyên nhân chính gây ra những điều xui xẻo về tài lộc, danh tiếng cho gia chủ.

– Khi làm việc, ngủ nghỉ và đi lại tránh hướng Chính Nam

Như đã phân tích ở trên, vị trí Tam Sát năm 2024 nằm ở hướng Nam, đây cũng là vị trí có hại trong nhà. Vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn nằm ở hướng này rất dễ xảy ra những sự việc không mong muốn, mâu thuẫn trong gia đình, các mối quan hệ xã hội cũng sẽ gặp trục trặc.

Đặc biệt, các hoạt động hàng ngày của bạn như đi lại, ngủ nghỉ và làm việc đều nên tránh theo hướng này.

– Sử dụng linh vật phong thủy:

Bạn cũng có thể sử dụng linh vật phong thủy để hóa giải Tam Sát. Tuy nhiên, vị trí Tam Sát vốn là vị trí không thuận lợi và nguy hiểm nên bạn không thể tùy tiện đặt linh vật phong thủy ở đây, nếu không có thể gây phản tác dụng.

Dưới đây là những linh vật hóa giải Tam Sát phù hợp mà gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn theo nhu cầu riêng của mình.

Tượng Rồng Rùa phong thủy:

Trong phong thủy, Long Quy là linh vật có thân rùa, đầu rồng. Nó có thể biến thành một con rắn để bảo vệ cá tuế và thu hút vận may. Long Quy còn có tên gọi khác là Kim Ngao, “Long” tượng trưng cho quyền lực, thành công và tài lộc. “Quy” là biểu tượng của sức khỏe tốt và trường thọ.

Vì vậy, vật phẩm phong thủy này giúp hóa giải Tam Sát khá hiệu quả, đặc biệt giúp mang lại may mắn, sức khỏe, phú quý, phú quý cho bạn và cả gia đình.

Kỳ lân, Tỳ hưu, sư tử:

Bên cạnh Long Quy, các linh vật như Kỳ lân, Tỳ hưu, sư tử cũng được cho là có tác dụng vô hiệu hóa ác ý của Tam Sát một cách hiệu quả.

Gia chủ có thể đặt 3 con Kỳ Lân, 3 con Sư Tử hoặc 3 con Tỳ Hưu ở vị trí này. Đầu của Kỳ lân, Sư tử hoặc Tỳ hưu hướng ra ngoài cửa. Để ngăn chặn Tam Sát, chúng ta phải xếp 3 Lân, 3 Sư Tử hoặc 3 Tỳ Hưu vào cùng một chỗ.

Về chất liệu của Kỳ Lân, Sư Tử, Tỳ Hưu thì đá, ngọc, gốm, sứ hoặc kim loại đều có thể sử dụng được.

Tam Sát là gì?  Năm Thìn 2024 không nên động tới những vị trí nào để tránh tai họa?  - Đầu tiên

Những điều cần lưu ý với Tam Sát 2024

– Tránh xây nhà, sơn vẽ hướng Tam Sát

Trong phong thủy Dương Cơ hay phong thủy Âm Trạch, Tam Sát sợ Áo chứ không sợ Hướng, tức là ở những vùng có Tam Sát thì Tam Sát không thể khai sơn, lập phương, càng không thể tu luyện.

Ví dụ: năm 2024 nếu miền Nam vi phạm Tam Sát thì nhà ở hướng Nam hoặc hướng Bắc không thể mở núi lập phương hướng.

Tuyệt đối không động thổ, xây nhà hay đi du lịch về hướng Tam Sát hàng năm.

– Nếu gia đình không có điều kiện hoặc hướng Tam Sát ít ảnh hưởng thì cũng nên đặt một chậu nước sạch bên ngoài phòng theo hướng Tam Sát.

– Hãy nhớ câu nói sau: “Ba ngày không thể chỉ đạo, không thể ngồi”. Tam Sát là một trường khí có khả năng tấn công âm thầm và sắc bén nên khi ở phía trước sẽ dễ đối phó hơn so với khi ở phía sau.

Bạn nên ngồi quay mặt về hướng chịu ảnh hưởng của Tam Sát để tránh bị tấn công bất ngờ từ phía sau. Điều này đặc biệt nên áp dụng khi bạn ngồi lâu ở một tư thế như ngồi bàn làm việc, bàn học…

– Nếu vườn nằm ở hướng Nam, gia chủ đặt một chiếc chuông gió gồm 6 ống kim loại rỗng ở khu vực giao thoa giữa nhà và vườn để giúp giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực của đợt hạn hán này.

– Hãy cân nhắc kỹ khi phá rào ở những vị trí liên quan đến Tam Sát vì tường là một trong những thành phần quan trọng trong phong thủy. Có thể ảnh hưởng đến sức sống tổng thể của ngôi nhà nếu không được nghiên cứu kỹ lưỡng.

– Khi xây nhà tránh đặt cửa chính hoặc cửa phòng hướng Tam Sát, nếu không cần nghiên cứu cách giải quyết.

– Luôn tu dưỡng, tích đức, làm việc thiện và luôn nỗ lực hết mình. Đây là con đường đúng đắn để hóa giải mọi điềm xấu. “Đức thắng số phận”, số phận của một người sẽ ra sao phần lớn là do chính họ quyết định.

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn Tam Sát nằm ở đâu vào năm 2024. Tóm lại, khi giáp mặt với Tam Sát năm 2024, chúng ta có thể bắt đầu từ nhiều khía cạnh để giải quyết những ảnh hưởng bất lợi bằng cách điều chỉnh tâm lý, sử dụng linh vật và đặt vật phẩm phong thủy phù hợp. . . Chúc bạn và gia đình luôn thành công và thịnh vượng trong sự nghiệp cũng như cuộc sống gia đình trong thời gian sắp tới.

Tham khảo lịch ngày tốt

NT (IP)

Viết một bình luận