Tăng cường đấu tranh phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang, tỉnh An Giang có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 98,2 km, có nhiều kênh rạch, đường mòn, lối đi và sông chung. Đây là điều kiện thuận lợi để các đối tượng chở hoặc sử dụng xuồng máy chạy tốc độ cao vận chuyển hàng lậu để tập trung tại các địa bàn, lô đất trống sát biên giới khi có cơ hội thuận lợi. các đối tượng sử dụng ô tô, xe máy để vận chuyển đi nơi khác tiêu thụ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Đánh giá về tình hình chống buôn lậu, Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang cho biết, thời gian qua, tình hình buôn lậu trên địa bàn tỉnh nói chung cơ bản được kiểm soát, không có điểm nào phát sinh, hình thành. Nóng nạn buôn lậu trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Cuộc đấu tranh đạt hiệu quả cao, đánh trúng các đường dây buôn lậu lớn, truy tố, điều tra, làm rõ những kẻ chủ mưu, cầm đầu, từ đó tạo được sức răn đe đối với một số đối tượng khác và sự đồng thuận ủng hộ của quần chúng.

An Giang: Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại

Lực lượng liên ngành kiểm tra hàng hóa

Để đạt được kết quả này, ngay từ đầu năm, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang đã luôn bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh. UBND, Ban Chỉ đạo 389… triển khai quyết liệt, kịp thời các đơn vị trực thuộc giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh xăng dầu, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm, ngăn chặn gian lận trong hoạt động kinh doanh phân bón. phân bón, thuốc trừ sâu… Kết quả, đến hết tháng 10/2023, lực lượng Quản lý thị trường đã thanh tra 1.289 vụ, phát hiện và xử lý 819 vụ vi phạm. Tổng số thu nộp ngân sách nhà nước trên 7 tỷ đồng.

Vừa qua, Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh An Giang phối hợp với Sở Công Thương và Công an địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của tỉnh An Giang. Pháp luật trong hoạt động kinh doanh.

Cùng với đó, để tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn tỉnh An Giang, lực lượng Quản lý thị trường đã phối hợp với các tổ liên ngành kiểm tra, kiểm soát. Kết quả, trong những tháng đầu năm, lực lượng liên ngành đã bắt giữ 51 vụ, với tổng trị giá hàng hóa là 3.378 tỷ đồng. Đáng chú ý, cơ quan chức năng đã khởi tố, điều tra 4 vụ/4 đối tượng, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2022.

“Kết quả đạt được góp phần tích cực vào việc bảo vệ sản xuất trong nước, bảo vệ doanh nghiệp liêm chính và tạo sự công bằng trong sản xuất kinh doanh…”– Cục Quản lý thị trường An Giang đánh giá.

Trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường An Giang sẽ tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Tổng cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh… để hoàn thành thắng lợi các kế hoạch đã đề ra; Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường kịp thời Tết Giáp Thìn 2024 để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

Viết một bình luận