Tảng đá kỳ lạ với sự biến đổi màu theo thời tiết khiến các nhà khoa học cũng phải bó tay

Tại hồ Plescheevo gần thành phố Pereslavl-Zaleski, Nga, có một tảng đá vẫn là dấu hỏi lớn đối với các nhà khoa học. Điều làm cho tảng đá này trở nên độc đáo và khác biệt là vào mùa đông nó không bao giờ bị tuyết bao phủ và khi trời mưa màu của tảng đá sẽ chuyển sang màu xanh giống như mặt hồ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Rất nhiều tin đồn đã được đưa ra về nguồn gốc của loại đá kỳ lạ này. Theo truyền thuyết địa phương, tảng đá được gọi là Blue Rock. Nó từng nằm trên một ngọn núi cách đó không xa, nơi sinh sống của một bộ tộc dị giáo và được dùng làm bàn hiến tế để thờ cúng các vị thần. Linh thiêng.

Một ngày nọ, hòn đá bị đẩy từ trên núi xuống và rơi xuống hồ Plescheevo. Người dân địa phương cho rằng viên đá có khả năng kỳ diệu vì vẻ ngoài của nó và họ bắt đầu tổ chức các lễ hội để ăn mừng và cầu nguyện phước lành.

Một thời gian sau, viên đá linh hồn được các nhà sư gần đó chôn dưới lòng đất, nhưng viên đá bí ẩn lại xuất hiện trên mặt đất. Năm 1788, chính phủ quyết định dùng tảng đá này làm nền móng của nhà thờ. Đội công nhân đã dùng xe trượt tuyết để vận chuyển nhưng do mặt hồ đóng băng nên cả phương tiện và tảng đá đều làm nứt băng và chìm dưới lòng hồ.

Chẳng bao lâu, ngư dân địa phương phát hiện một tảng đá màu xanh đang di chuyển chậm rãi dọc theo đáy hồ. Mỗi năm nó lại gần bờ hơn. Năm 1858, “người chìm” đứng trên bờ cách nơi bị cuốn trôi khoảng 300m. Từ đó trở đi không ai dám chạm vào tảng đá.

Về mặt khoa học, các nhà nghiên cứu đã không thể giải mã những bí ẩn liên quan đến viên đá linh hồn này trong nhiều năm. Tuy nhiên, có giả thuyết cho rằng tảng đá trôi vào bờ là do dòng sông chảy mạnh vào hồ. Một số người còn tin rằng tảng đá đóng băng vào mỗi mùa đông và nó làm dòng băng di chuyển khi mùa xuân đến.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều câu hỏi và câu trả lời chưa thể lý giải hết được về loại đá kỳ lạ này. Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn tin rằng viên đá ẩn chứa sức mạnh thần bí bên trong và bản thân nó là một phần của hệ sinh thái chưa được biết đến.

Liên kết gốc

Viết một bình luận