Tập đoàn đầu tư nhà nước Hà Nam của Trung Quốc thành lập quỹ metaverse trị giá 22 triệu USD

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tập đoàn Đầu tư Du lịch Văn hóa Hà Nam, một doanh nghiệp đầu tư nhà nước ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, đã thành lập quỹ đầu tư cổ phần tư nhân trị giá 150 triệu nhân dân tệ (21,7 triệu USD) để tài trợ cho các dự án metaverse.

Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản Nhà nước Hà Nam cho biết hôm thứ Năm trong một bài đăng trên mạng xã hội rằng quỹ được thành lập vào tháng 4 nhằm mục đích tích hợp các nguồn lực trong ngành văn hóa và du lịch, đồng thời thúc đẩy phát triển các lĩnh vực thực tế ảo và siêu dữ liệu để xây dựng. “các cụm công nghiệp kỹ thuật số có tính cạnh tranh quốc tế.”

Hà Nam đặt mục tiêu mở rộng ngành công nghiệp metaverse của mình lên 30 tỷ nhân dân tệ vào năm 2025.

Tháng 8 năm ngoái, Thượng Hải đã đưa ra một chiến lược tương tự để thúc đẩy ngành công nghiệp metaverse trong thành phố, nhằm tạo ra doanh thu 350 tỷ nhân dân tệ vào năm 2025.

Vào tháng 1, một đại biểu tham dự Phiên họp thứ hai của Thượng Hải, cuộc họp chính trị thường niên có ảnh hưởng nhất của thành phố, đã kêu gọi nỗ lực quản lý nhiều hơn đối với việc giám sát và phát triển metaverse.

Trung Quốc đã cấm giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm 2021. Chính quyền các thành phố Bắc Kinh, Trùng Khánh, Quảng Châu, Tế Nam và Tô Châu cũng như chính quyền các tỉnh Chiết Giang và Hà Nam đều công bố kế hoạch mở rộng metaverse.

Ngân hàng Trung ương Zimbabwe phát hành tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng vàng

Viết một bình luận