Thanh niên Đà Nẵng đi nhặt rác ở bờ biển lượm được túi xách Louis Vuitton còn nguyên tag

Anh Lê Thanh Long (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) và các bạn thường có thói quen nhặt rác trên bãi biển để bảo vệ môi trường. Ngày 16/11, anh cùng nhóm bạn, trong đó có anh Đào Đặng Công Trung (chuyên lặn biển nhặt rác) quyết định ra bãi biển Tân Trà (quận Ngũ Hành Sơn) để nhặt rác vì sau a Với mưa lũ lớn, bờ biển nơi đây có đủ loại rác “mắc cạn”.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Anh Long cùng nhóm bạn đi nhặt rác trên bãi biển Đà Nẵng

Trong quá trình dọn dẹp bãi biển, anh Lê Thành Long vô tình nhặt được một chiếc túi xách Louis Vuitton màu đen có hoa văn màu trắng. Chiếc túi này vẫn còn tag nhựa in tên Louis Vuitton. Bên trong túi không có gì ngoài một chiếc hộp nhựa tròn màu đỏ, thường dùng để đựng vàng. Tuy nhiên, khi ông Long mở hộp ra thì bên trong không có vàng.

Cận cảnh chiếc túi Louis Vuitton được ông Long tìm thấy khi nhặt rác

Anh Long chia sẻ: “Tôi và anh em đi nhặt rác nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên thấy hàng hiệu đắt tiền như vậy bị vứt đi. Tôi mong mọi người sẽ có ý thức hơn trong việc xả rác để bảo vệ môi trường”. Anh và bạn bè cho rằng chiếc túi Louis Vuitton trị giá hàng chục triệu đồng này có lẽ là món quà kèm theo nhẫn cầu hôn nhưng do lời tỏ tình của chủ nhân không thành nên anh đã vứt nó đi.

Tuy nhiên, hành động ném đồ đạc bừa bãi như thế cũng ảnh hưởng tới vẻ đẹp của bãi biển. Nhiều năm qua, anh Long là một trong những người tích cực “thu gom” rác và mở quán cà phê làm từ nhiều loại rác thải khác nhau do chính tay anh thu gom. Những hành động đẹp của anh Long và những người bạn xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi và lan tỏa đến mọi người xung quanh, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ vùng biển nói riêng và môi trường nói chung.

Liên kết gốc

Viết một bình luận