Thấy người yêu cũ gặp mặt bố mẹ chồng, tôi đang hốt hoảng thì sững sờ rồi bật khóc khi nghe lời đề nghị lạ của bà

“Được rồi, tôi đã hoàn thành nghĩa vụ với cha mẹ, đã lâu quá rồi, tôi nên đi tìm người thích hợp để dựa vào.” Nhưng tôi vẫn im lặng như một lời từ chối

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tôi góa chồng từ năm 26 tuổi, năm nay tôi 36 tuổi. Sau khi lấy chồng sớm, nhiều người khuyên tôi nên ra ngoài sống tự lập để tự do, thoải mái hơn. Nhưng dù sống một mình, tôi cũng không có cha mẹ, họ hàng, tôi là trẻ mồ côi. Cũng vì thương bố mẹ chồng đã già, cô đơn không có con cái chăm sóc. Dù sao thì tôi cũng coi họ là cha mẹ ruột của mình.

Nhìn người yêu cũ gặp bố mẹ chồng, tôi hoảng hồn, choáng váng rồi bật khóc khi nghe lời cầu hôn kỳ lạ của cô ấy - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

10 năm, tôi sống với bố mẹ chồng rất hòa thuận, không bao giờ lớn tiếng với nhau. Thấy tôi tiếp tục tiến về phía trước, mẹ chồng tôi thì thầm: “Được rồi, con đã hoàn thành nghĩa vụ với chúng ta rồi, lâu quá rồi, con nên đi tìm người thích hợp để nương tựa đi”. Nhưng tôi vẫn im lặng như một lời từ chối. Vì tôi cảm thấy có lỗi khi để ông bà già ở một mình thay con trai mất sớm.

Gần đây tôi gặp lại người yêu cũ. Anh đã ly dị vợ cách đây 3 năm. Chúng tôi nói chuyện và hỏi thăm nhau như những người bạn cũ. Tôi và anh ấy cũng nhiều lần đi cà phê và mua sắm cùng nhau. Mẹ chồng tôi cũng biết điều này dù tôi chưa bao giờ chủ động nhắc tới.

Ngày hôm đó là sinh nhật của tôi. Năm nào tôi cũng được ăn cơm vui vẻ cùng bố mẹ chồng. Nhưng lần này mẹ chồng mời tôi đi ăn nhà hàng. Khi đến nơi, tôi bàng hoàng đến run cả tay chân khi thấy chỉ có người yêu cũ ở đó. Anh ấy không hề tỏ ra ngại ngùng vì đã được sắp xếp từ trước. Dù sao thì anh ấy cũng đến nên tôi phải ăn cùng anh ấy. Ăn xong anh ngỏ ý muốn quay lại với tôi, muốn hỗ trợ tôi.

Khi tôi về đến nhà, bố mẹ chồng tôi vẫn còn thức chờ tôi ở phòng khách. Họ nhẹ nhàng nói đã đến lúc phải lo cho tôi có gia đình khác, để con trai tôi ở suối vàng cũng yên tâm. Tôi phải sống cho chính mình chứ không phải chôn mình với ông bà già như họ.

Nhìn người yêu cũ gặp bố mẹ chồng, tôi hoảng hồn, choáng váng và bật khóc khi nghe lời cầu hôn kỳ lạ của cô ấy - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Thật sự rất khó để tôi suy nghĩ. Thời gian qua, tôi coi bố mẹ chồng như người thân, vừa yêu thương vừa có trách nhiệm. Tôi muốn chăm sóc ông bà thật tốt, hiếu thảo thay chồng và cũng muốn làm tròn bổn phận của một đứa con. Nếu tôi đi tiếp, ai sẽ chăm sóc ông bà tôi?

Về phần người yêu cũ, dù tôi cũng có tình cảm nhưng chưa đủ trưởng thành. Có lẽ tôi cần thêm thời gian, hoặc cần suy nghĩ nhiều hơn. Mình nên cho mình thời gian và cho anh ấy một cơ hội phải không?


Viết một bình luận