Thấy túi nilon màu đen cũ rách bị chuột gặm ở dưới đáy tủ, tôi lôi ra xem thử thì chết điếng với thứ bên trong

Chồng tôi cũng không ngại cho vợ nhiều tiền. Anh tin rằng trách nhiệm của người chồng là phải để vợ giữ tiền để gia đình được hạnh phúc.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Từ ngày lấy nhau, chồng tôi thành thật nói với tôi rằng lương anh là 20 triệu/tháng, không có nguồn thu nhập nào khác. Mỗi tháng chồng đưa cho tôi 18 triệu, còn lại 2 triệu anh bỏ túi đi du lịch, giao lưu với bạn bè, đồng nghiệp. Nếu bạn cần thêm, hãy cho tôi biết để tôi có thể lấy thêm.

Chồng tôi thừa nhận anh có thói quen tiêu quá nhiều tiền nên nhờ tôi giữ lại cho anh. Anh ấy nói sẽ cho tôi tiền để tôi có thể chăm sóc gia đình và nuôi con. Chồng tôi cũng không ngại cho vợ nhiều tiền. Anh tin rằng trách nhiệm của người chồng là phải để vợ giữ tiền để gia đình được hạnh phúc. Vì vậy, tôi cảm thấy may mắn khi có được người chồng chu đáo như vậy. Nhiều khi thấy chồng chân thành, tôi còn bỏ thêm tiền vào ví để anh dùng khi đi chơi.

Nhìn thấy chiếc túi nhựa đen cũ kỹ, rách nát bị chuột nhai dưới đáy tủ, tôi lấy ra xem và choáng váng vì thứ bên trong - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Một hôm, tôi chuyển nhà kho ra sau nhà. Trong đó có một cái tủ gỗ cũ, tôi mở ra sắp xếp lại, xem có cái gì cũ quá không thì vứt đi, kẻo chật nhà. Bất ngờ, tôi nhìn thấy một chiếc túi nilon cũ rách bị chuột, gián cắn rách.

Lúc đầu tôi nghĩ có lẽ chồng tôi hoặc tôi để quên thứ gì đó trong đó, định lấy đi và vứt đi. Nhưng khi tôi nhấc túi lên định mang đi thì bất ngờ có một tờ 500 nghìn đầy bụi rơi ra. Tôi đổ chiếc túi nilon ra sàn và bàng hoàng khi thấy một tờ 500.000 đồng rơi đầy sàn. Những tờ tiền này để trong tủ cũ quá lâu nên bị mối mọt, gián gặm nhấm.

Tôi đếm hết số tiền thì có khoảng 30 triệu. Đây chắc chắn là số tiền chồng tôi cất giữ ở đây. Nhưng không biết đó là quỹ đen của chồng hay một số tiền bí mật nào đó mà chồng tôi phải giấu ở nơi cũ bụi bặm này. Đây là chiếc tủ đã bị vứt đi trong kho nhiều năm. Vì tiếc nuối nên tôi vẫn không muốn vứt nó đi.

Nhìn thấy chiếc túi nhựa đen cũ kỹ, rách nát bị chuột nhai dưới đáy tủ, tôi lấy ra xem và choáng váng vì thứ bên trong - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Nhìn vào tôi có thể chắc chắn rằng chồng tôi để tiền ở đây nhưng đã lâu rồi không động đến. Có khi nào anh ấy đã quên không? Tôi cứ băn khoăn không biết có nên nói thẳng với chồng để anh không dám lập quỹ đen để giấu vợ. Hay chỉ nên âm thầm mang ra ngân hàng để đổi lấy tiền mới, không biết có tác dụng không? Mình không biết phải làm sao, các bạn cho mình ý kiến ​​nhé!


Viết một bình luận