Thẻ đỏ cho Tiến Linh là hoàn toàn chính xác

Phút 76 của trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam, trong khuôn khổ trận giao hữu quốc tế FIFA Days vào tháng 10, khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về đội chủ nhà, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh được tung vào sân. Đây là trận đấu chính thức đầu tiên của Tiến Linh dưới thời HLV Philippe Troussier. HLV người Pháp hy vọng số phận ghi bàn của Tiến Linh trong cả 2 lần gặp Trung Quốc trước đó sẽ giúp Việt Nam gỡ hòa đối thủ này.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trọng tài nhìn thấy VAR và rút thẻ đỏ Tiến Linh

Tuy nhiên, dấu ấn mà Tiến Linh tạo ra không phải là bàn thắng mà là chiếc thẻ đỏ. Bởi ở phút 86, anh đã có tình huống khó chịu với hậu vệ Tyias Browning. Ban đầu, trọng tài đã rút thẻ vàng cho cả hai bên. Tuy nhiên, sau đó, anh quyết định kiểm tra VAR và quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp với Tiến Linh. Cảnh quay chậm cho thấy Tiến Linh thúc cùi chỏ vào cổ Browning. Bình luận về tình huống này, bình luận viên Ngô Quang Tùng chia sẻ: “Sau khi xem xét kỹ VAR, trọng tài có đầy đủ căn cứ để truất quyền thi đấu của cầu thủ”. Quyền thi đấu của Tiến Linh. Tiền đạo của đội tuyển Việt Nam cần phải có chừng mực với những tình huống giơ tay quá mức như thế”. Trong khi đó, một trọng tài cấp FIFA điều khiển V-League cũng khẳng định: “Thẻ đỏ là đúng. Tiến Linh không chủ động cầm bóng mà lao tới từ xa, dùng cùi chỏ và dùng lực quá mạnh để đánh vào cổ đối phương. Vì vậy, VAR đã vào cuộc và Tiến Linh phải chấp nhận quả phạt đền đó”.

Về phía HLV Troussier, chiến lược gia người Pháp không trách học trò và tin rằng Tiến Linh hay bất kỳ cầu thủ nào cũng có thể mắc sai lầm, không ai có thể hoàn hảo trong mọi trận đấu. Ông chỉ nhắc nhở các học trò tranh thủ các trận giao hữu để thể hiện khả năng chơi bóng, tránh va chạm và mong Tiến Linh rút kinh nghiệm, sửa chữa những sai lầm của mình. Với chiếc thẻ đỏ này, Tiến Linh sẽ không được ra sân. thi đấu ở trận đấu chính thức tiếp theo (FIFA Days), khi Việt Nam gặp Hàn Quốc vào ngày 17/10. Anh vẫn có thể tham dự trận đấu kín giữa Việt Nam và Uzbekistan vào ngày 13/10.

Liên kết gốc

Viết một bình luận