Thế giới đứng ngồi không yên khi loài vật thần thoại bỗng tái sinh kỳ diệu, sự thật phía sau ra sao?

Mới đây, Upi đã đưa tin về một sự việc đang gây xôn xao cộng đồng khoa học những ngày gần đây. Cụ thể, ngày 17/11, bẫy camera ở Công viên quốc gia Rừng Petrified ở bang Arizona, Mỹ đã ghi lại được hình ảnh một loài động vật có hình dáng kỳ lạ. Nó có một chiếc sừng dài ở giữa đầu, giống như con kỳ lân trong truyền thuyết.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Đối với người châu Âu, kỳ lân có hình dáng giống ngựa nhưng lại có một chiếc sừng ở giữa trán và đôi khi có hai cánh. Nó là một sinh vật thần thoại, gắn liền với nhiều câu chuyện cổ tích và thường có màu trắng. Tuy nhiên, không giống như những con ngựa thông thường, kỳ lân cổ đại sẽ có chòm râu dê, đuôi sư tử và móng guốc xẻ đôi giống như của bò.

Hình ảnh được cho là con kỳ lân trên đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Sự việc này đã gây chấn động khắp nơi. Bởi từ lâu, con người đã tìm kiếm câu trả lời liệu kỳ lân có thực sự tồn tại hay không. Phải chăng loài động vật đặc biệt này từng tồn tại trên Trái đất và hiện đã quay trở lại?

Tuy nhiên, sự thật về bức ảnh cuối cùng đã được tiết lộ khi trang Facebook của Vườn quốc gia Rừng Petrified mới đây đăng bài đính chính. Họ cho biết con vật được chụp ảnh là một con nai sừng tấm đực. Nó bị mất một chiếc sừng, đó là lý do tại sao nó trông giống kỳ lân đến vậy. Ảnh được chụp vào ban đêm nên trông càng bí ẩn hơn.

Nguyên nhân loài nai sừng tấm này bị mất một chiếc sừng không phải do con người. Vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân, loài vật này thường rụng gạc và sừng. Ngoài ra, có thể là do hươu đánh nhau, hoặc do dinh dưỡng kém, bệnh tật…

Theo Upi

Liên kết gốc

Viết một bình luận