Thiết kế bể cá trong phòng khách theo chuẩn phong thủy

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nuôi và chơi cá cảnh là thú vui tao nhã và được nhiều người ưa chuộng. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tự thiết kế bể cá trong phòng khách vừa đẹp vừa đạt chuẩn phong thủy.

Thiết kế bể cá trong phòng khách theo chuẩn phong thủy
Thiết kế bể cá trong phòng khách không hợp phong thủy có thể khiến ngôi nhà bị trì trệ

1. Bể cá đặt sai vị trí theo phong thủy có thể gây ra sự trì trệ trong nhà. Vì vậy không nên đặt…..Bể cá nên đặt ở vị trí không ảnh hưởng đến tầm nhìn hay giao điểm trong phòng. Chúng ta có thể sử dụng bể cá như một tấm bình phong trong suốt để ngăn cách không gian.

Bể cá đặt sai vị trí theo phong thủy có thể khiến ngôi nhà bị trì trệ. Bạn có thể sử dụng bể cá hình cầu nhỏ bố trí trên tường.

2. Giống như một căn phòng có chức năng chiếu sáng, bể cá có thể được dùng làm đèn. Hiệu ứng ánh sáng là một trong những yếu tố giúp không gian bể cá trông hấp dẫn hơn.

3. Chọn kiểu dáng bể: Có rất nhiều loại bể cá với hình dáng, kích thước khác nhau: bể hình vuông, hình bầu dục, hình chữ nhật, hình tròn và thậm chí là hình chiếc bình.

Bể giống như một chiếc bình nhỏ, thường được sử dụng ở những không gian chật hẹp. Bể cá có khung, kệ hoặc các chi tiết chạm khắc.

Hiện nay, bể cá cảnh được nhiều gia đình ưa chuộng.

4. Trang trí bể cá: Thông thường, bạn có thể tự trang trí bể cá bằng các vật liệu như đá, sỏi, rêu,… Nếu không có thời gian và kinh nghiệm, bạn nên nhờ chuyên gia bể cá giúp đỡ. . .

Bể cá có nhiều tảo, rêu và lũa rất thích hợp để nuôi những loài cá nhỏ, nhiều màu sắc. Bể kính lớn, đơn giản thích hợp nuôi các loại cá như cá rồng, cá khổng lồ,…

5. Nuôi và chăm sóc cá: Tùy theo loại bể cá và sở thích của gia chủ mà mỗi người sẽ nuôi những loại cá khác nhau. Những chú cá nhỏ, nhiều màu sắc sẽ giúp bể cá luôn sống động. Tuy nhiên, để bể cá đẹp đòi hỏi người chơi phải đầu tư thời gian chăm sóc nó.

(Theo Dothi)

Viết một bình luận