Thịt lợn có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu? Chuyên gia: hé lộ: Nếu vượt quá thời gian này, hãy vứt nó đi!

Ai cũng biết thịt lợn tươi có chất lượng tốt hơn nên khi mua thịt lợn chúng ta cần kiểm soát số lượng và thường xuyên bảo quản trong tủ lạnh. Ở nhiệt độ 5 độ, thịt có thể được bảo quản trong điều kiện như vậy. tươi khoảng 5 ngày. Nếu để lâu thịt lợn sẽ bị hỏng. Có hai lựa chọn khi mua thịt: mua thịt đông lạnh và mua thịt tươi. Đối với thịt tươi chưa qua xử lý thì thời gian bảo quản sẽ tương đối ngắn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trong cuộc sống hàng ngày, thịt đông lạnh có thể bảo quản được khoảng 3 tháng sau khi mua, còn thịt tươi chỉ có thể bảo quản được khoảng 1 tháng. Nếu để đông lạnh lâu ngày, thịt lợn sẽ chuyển sang màu nâu và mỡ cũng chuyển sang màu vàng, dễ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể con người. Vì vậy, sản phẩm của quá trình oxy hóa chất béo rất có hại cho sức khỏe, một số chuyên gia cho rằng, thịt để trong tủ lạnh quá nửa năm không nên ăn.

Mặc dù tủ lạnh là vị cứu tinh thời hiện đại cho phép chúng ta bảo quản thực phẩm dễ hỏng một cách an toàn trong thời gian dài hơn nhiệt độ phòng cho phép. Tuy nhiên, trên thực tế, có giới hạn về thời gian để protein thô có thể được làm lạnh trước khi nấu. Đối với thịt gia cầm sống, thịt xay và các loại thịt khác, hãy nấu chúng trong vòng hai ngày. Những miếng thịt lớn hơn – như thịt quay, bít tết và sườn – có thể bảo quản lâu hơn một chút nhưng nên sử dụng trong vòng 5 ngày. Nếu bạn không có thời gian để nấu thịt vào cuối khoảng thời gian này, hãy đông lạnh thịt vì đông lạnh sẽ ngăn chặn mọi vi khuẩn phát triển. Nếu thịt đã được đông lạnh trước đó thì các mốc thời gian này sẽ có hiệu lực sau khi thịt được rã đông hoàn toàn, vì vậy nếu cả con gà tây mất ba ngày để rã đông thì bạn nên nấu thịt trong vòng hai ngày kể từ khi rã đông hoàn toàn.

Điều bạn có thể không ngờ tới là tốt nhất nên rã đông thịt hoặc bất kỳ thực phẩm đông lạnh nào ngay trong tủ lạnh bằng cách giảm nhiệt độ. Mặc dù rã đông trong tủ lạnh là phương pháp chậm nhất nhưng lại an toàn nhất. Điều này là do tủ lạnh luôn lạnh và không đạt tới vùng nhiệt độ nguy hiểm của thực phẩm.

Nguồn: Sohu

Viết một bình luận