Thực thi ESG trong chiến lược phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn

Tập đoàn TH mang hơn 2.200 tỷ đồng vào Thanh Hóa đầu tư 4 dự án lớn

Tập đoàn TH mang hàng ngàn bữa ăn dinh dưỡng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023 với chủ đề “Xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Kinh tế tuần hoàn” được Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức vào ngày 16/11/2023 tại Hà Nội. Diễn đàn ghi nhận nhiều đóng góp cho việc phát triển kinh tế tuần hoàn từ các chuyên gia kinh tế, môi trường, doanh nghiệp Việt Nam, các đối tác phát triển và mạng lưới kinh doanh quốc tế.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tham dự Diễn đàn, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có bài phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh: “Để đạt được mục tiêu phát triển nền kinh tế tuần hoàn, đồng thời hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0, chúng ta cần phát huy nội lực cùng với sự hợp tác chặt chẽ với các chính phủ nước ngoài. , các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, v.v.

Diễn đàn Kinh tế Tuần hoàn Việt Nam 2023 có chủ đề “Xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Kinh tế tuần hoàn”

Triển khai ESG trong chiến lược phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn

Một trong ba phiên thảo luận của Diễn đàn tập trung làm rõ vai trò và tính quyết định của phương pháp tiếp cận ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị/ Môi trường – Xã hội – Quản trị) trong thực tiễn kinh tế hàng tuần. hoàn thành. ESG có lịch sử từ những năm 1990 khi việc dự đoán triển vọng kinh doanh lâu dài của một doanh nghiệp chỉ dựa vào các chỉ số tài chính như doanh thu, lợi nhuận đã được chứng minh là không còn chính xác nữa. Việc tích hợp ESG như một chỉ số phi tài chính vào báo cáo doanh nghiệp giúp làm rõ một cách toàn diện tác động của doanh nghiệp đến môi trường, nhân viên và cộng đồng. Nói cách khác, ESG giúp doanh nghiệp có chiến lược nhận diện, ngăn ngừa và giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường, xã hội và cộng đồng, từ đó giúp doanh nghiệp có triển vọng phát triển lâu dài.

Là một trong những doanh nghiệp được coi là hình mẫu áp dụng phương pháp ESG trong nền kinh tế tuần hoàn, tại Diễn đàn, đại diện Tập đoàn TH đã chia sẻ những kinh nghiệm, thực tiễn đáng chú ý. cạnh tranh ESG trong chiến lược phát triển của mình.

Giám đốc Phát triển bền vững Tập đoàn TH, bà Hoàng Thị Thanh Thủy cho biết: “Áp dụng ESG trong chiến lược phát triển và mô hình kinh tế tuần hoàn – kinh tế xanh là một trong những thành phần của phát triển bền vững là định hướng của Tập đoàn TH kể từ khi thành lập doanh nghiệp gần 15 năm trước. Điều này xuất phát từ tầm nhìn và sứ mệnh của Người sáng lập TH, Anh hùng Lao động Thái Hương – luôn tâm niệm đặt lợi ích của Tập đoàn trong lợi ích chung của đất nước. Theo thời gian, xu hướng tiêu dùng ngày càng ủng hộ các thương hiệu, sản phẩm thân thiện với môi trường, TH rất vui khi có thêm sự ủng hộ, đồng hành trên con đường khó khăn nhưng tất yếu này”.

Bà Hoàng Thị Thanh Thủy, Giám đốc Phát triển bền vững Tập đoàn TH chia sẻ kinh nghiệm triển khai ESG tại doanh nghiệp
Bà Hoàng Thị Thanh Thủy, Giám đốc Phát triển bền vững Tập đoàn TH chia sẻ kinh nghiệm triển khai ESG tại doanh nghiệp

Theo bà Thủy, các dự án đầu tư của TH tập trung ứng dụng công nghệ cao, khoa học công nghệ và khoa học quản lý đan xen với nhau để tạo ra sản phẩm nông nghiệp có sản lượng và chất lượng cao. hướng tới sự phát triển bền vững và lành mạnh. Đối chiếu với bộ tiêu chí ESG, TH xây dựng chính sách phát triển bền vững bao gồm 6 trụ cột chính, gắn với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs); Đó là: Dinh dưỡng và Sức khỏe, Môi trường, Giáo dục, Con người, Cộng đồng, Phúc lợi Động vật. Thông qua đó, TH đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan, trong đó yếu tố quan trọng nhất chính là môi trường và cộng đồng.

Hướng tới Net Zero trên toàn chuỗi sản xuất TH vào năm 2050

Môi trường luôn là vấn đề được TH đặc biệt quan tâm, thể hiện qua phương châm “Mẹ Thiên nhiên quý giá” và các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học. Đặc biệt, đồng hành với cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP 26, Tập đoàn TH bày tỏ quyết tâm các trang trại, nhà máy trong chuỗi sản xuất khép kín của mình sẽ đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Để thực hiện được mục tiêu này, bà Thủy cho biết, TH áp dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ cao trong sản xuất nhằm giảm khí thải, nổi bật nhất là lĩnh vực giảm thiểu nhựa và sản xuất năng lượng xanh. .

TH giảm trọng lượng chai nhựa và giảm độ dày nhãn chai
TH giảm trọng lượng chai nhựa và giảm độ dày nhãn chai

TH là thành viên đồng sáng lập của các tổ chức như Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam), Liên minh Doanh nghiệp Việt Nam vì Môi trường (VB4E) và Liên minh các Nhà bán lẻ nhằm Giảm Tiêu thụ Túi Nhựa Đã qua sử dụng. một lần. Doanh nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu nhựa như giảm 50% lượng thìa sữa chua dùng một lần đi kèm với sản phẩm sữa chua TH true YOGURT. Loại bỏ hoàn toàn màng co nhựa trên nắp các sản phẩm nước tinh khiết TH true WATER; Giảm trọng lượng của bao bì chai nhựa; Giảm độ dày của nhãn chai; đẩy mạnh việc thu gom, tái chế bao bì đã qua sử dụng; Khuyến khích khách hàng sử dụng túi vải; Sử dụng túi nhựa sinh học thân thiện với môi trường hơn,… Với chuỗi hành động này, mỗi năm TH góp phần giảm thiểu hàng trăm tấn nhựa.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái các trang trại, nhà máy TH trên cả nước được triển khai từ năm 2020, mỗi năm sản xuất khoảng 7 triệu kWh, tương đương giảm phát thải khoảng 4.500-5.000 tấn khí CO2, đáp ứng gần 10 triệu kWh. % tổng điện năng tiêu thụ nội bộ. TH có kế hoạch tăng sản lượng điện mặt trời trong những năm tới, hướng tới đáp ứng 15% tổng lượng điện tiêu thụ.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái các trang trại, nhà máy TH sẽ được triển khai từ năm 2020, sản xuất khoảng 7 triệu kWh mỗi năm.
Hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái các trang trại, nhà máy TH sẽ được triển khai từ năm 2020, sản xuất khoảng 7 triệu kWh mỗi năm.

Xử lý rác thải, nước thải tại Tập đoàn TH cũng được coi là một hình mẫu. “Chúng tôi áp dụng mô hình vòng tròn khép kín. Nước thải từ quá trình chăn nuôi được xử lý bằng công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, sau đó một phần được sử dụng để tưới tiêu, một phần được trả lại hồ tự nhiên. Chất hữu cơ rắn từ trang trại được xử lý thành đệm sinh học cho chuồng bò và làm phân bón hữu cơ cho cây trồng làm thức ăn cho bò sữa” – bà Thủy giải thích.

Tạo sinh kế cho cộng đồng – “Vì hạnh phúc đích thực”

Với nhiều dự án mở rộng trên nhiều lĩnh vực từ chăn nuôi, chế biến sữa đến sản xuất gỗ, mía đường, Tập đoàn TH có thể hỗ trợ và đưa nông dân địa phương tham gia vào chuỗi sản xuất, đặc biệt là ở “mắt xích” thứ nhất: cung cấp nguyên liệu. Hơn 20.000 nông dân cung cấp rơm, ngô, mùn cưa cho trang trại bò sữa TH tại Nghệ An Gần 19.000 nông dân cung cấp mía cho Nhà máy Đường Nghệ An – NASU Hơn 15.000 nông dân cung cấp gỗ nguyên liệu cho Nhà máy chế biến gỗ thuộc TH. Gần 1.000 hộ dân hợp tác cung cấp sữa tươi và nguyên liệu khác cho TH tại Đà Lạt – Lâm Đồng,…

Nông dân Nghệ An trồng ngô sinh khối cung cấp cho Tập đoàn TH làm thức ăn cho bò sữa
Nông dân Nghệ An trồng ngô sinh khối cung cấp cho Tập đoàn TH làm thức ăn cho bò sữa

Người sáng lập Tập đoàn TH cũng luôn quan tâm đến việc thành lập các hợp tác xã liên kết sản xuất và chăn nuôi ở những vùng TH có dự án, thường là vùng đồng bằng của Tổ quốc, nơi đời sống người dân ngày càng phát triển. Người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Anh hùng Lao động Thái Hương luôn tin rằng việc nâng cao sinh kế cho người dân địa phương không chỉ phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh “Vì hạnh phúc đích thực” của Tập đoàn mà còn hướng đến từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. của lao động địa phương, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

“Từ câu chuyện có thật về hành trình thực hành ESG hướng tới Net Zero, TH Group mong muốn truyền cảm hứng và tạo động lực cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân Việt Nam vững vàng song hành với “Cam kết đi đôi với hành động”. “trong việc bảo vệ môi trường vì một tương lai hạnh phúc cho mỗi cá nhân và cả đất nước” – Giám đốc Phát triển bền vững TH bày tỏ.

Viết một bình luận