Thủy quái hồ sa mạc Mỹ lộ diện: Hơn 100 năm tuổi, khả năng sống phi thường

Ngày 5/11, tờ Thú vị Kỹ thuật đưa tin nhiều cá thể thuộc 3 loài cá trâu được phát hiện tại một hồ nước trên sa mạc nước Mỹ với độ tuổi từ năm 1918 đến nay. Loài cá này sống trong ốc đảo, suối và các vùng nước khác trên sa mạc và có thể thích nghi với môi trường khắc nghiệt.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo tạp chí Scientific Reports, nơi công bố nghiên cứu, các nhà khoa học tập trung vào các loài cá sống ở hồ Apache ở sa mạc phía tây nam Arizona, bao gồm cá trâu miệng lớn, cá trâu miệng nhỏ và cá trâu đen. Alec Lackmann – nhà ngư loại học và đồng tác giả nghiên cứu cho biết chúng là thành viên của chi Ictiobus.

Nhóm nghiên cứu đã lấy sỏi tai bên trong hộp sọ của con cá để xác định tuổi của chúng. Đây là một cấu trúc nhỏ giống như đá, phát triển liên tục trong suốt cuộc đời của loài cá này, theo từng năm trôi qua. đi đi lại lại thêm một lớp mới.

Sử dụng phân tích sỏi tai bằng kính hiển vi, kết quả cho thấy một số loài cá trâu đã được đưa đến Arizona vào năm 1918 và có khả năng vẫn còn sống cho đến ngày nay.

Nhóm nghiên cứu bày tỏ: “Ban đầu được nuôi ở các trang trại và ao chăn nuôi dọc sông Mississippi ở vùng Trung Tây, chính phủ đã thả cá trâu vào hồ Roosevelt (thượng nguồn của hồ Apache), Arizona vào năm 1918.”

Quần thể cá ở hồ Apache phần lớn vẫn còn nguyên vẹn, mặc dù theo thời gian, hồ Roosevelt đã trở thành nơi đánh cá thương mại. Thậm chí, ngư dân gần đây còn tìm ra cách bắt cá trâu ở hồ Apache bằng sào và dây câu. Điểm đặc biệt nhất là những đốm màu đen và màu cam kỳ lạ trên con cá họ bắt được. Họ liên lạc với Lackmann để tìm hiểu về một số loài cá và những gì họ phát hiện được về tuổi của hàng loạt loài cá hồ sa mạc.

Phân tích và khám phá tuổi thọ của cá trâu giúp các nhà nghiên cứu hiểu thêm về quá trình lão hóa của động vật có xương sống.

Liên kết gốc

Viết một bình luận