Tiền điện tử 100% dựa trên lý thuyết kẻ ngốc hơn

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates nói rằng tiền điện tử với tư cách là một loại tài sản 100% dựa trên Lý thuyết Kẻ ngốc.

Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã nói về tiền điện tử và NFT tại sự kiện Techcrunch Sessions: Climate 2022 năm nay vào thứ Ba.

Đề cập đến NFT Bored Ape, Gates mỉa mai nói: “Rõ ràng, những bức ảnh kỹ thuật số đắt tiền về khỉ sẽ cải thiện thế giới rất nhiều. Thật không thể tin được.”

Ông mô tả tiền điện tử như sau:

Một loại tài sản 100% dựa trên một loại Lý thuyết Kẻ ngu ngốc hơn nào đó, kỳ vọng ai đó sẽ trả nhiều hơn tôi.

Lý thuyết kẻ ngốc hơn cho rằng sẽ luôn có một kẻ ngốc hơn trên thị trường sẵn sàng trả mức giá cao hơn giá bạn đang mua. Tuy nhiên, cuối cùng, khi không ai sẵn sàng trả giá cao hơn, giá tài sản có thể giảm mạnh, khiến các nhà đầu tư nắm giữ những khoản đầu tư vô giá trị.

Gates nhấn mạnh rằng ông sẽ không tham gia vào bất kỳ tài sản nào trong số đó “nó ẩn danh nên bạn tránh được thuế hoặc bất kỳ loại quy định nào của chính phủ“. Ông nhấn mạnh:

Tôi không tham gia vào việc đó. Tôi không dài hay ngắn về bất kỳ điều gì trong số đó.

Tỷ phú cũng thông báo rằng các ngân hàng kỹ thuật số mà ông hỗ trợ thông qua các quỹ từ thiện của mình “Hiệu quả gấp trăm lần” so với tiền điện tử.

Người đồng sáng lập Microsoft từ lâu đã là người chỉ trích tiền điện tử và bitcoin. Vào tháng 5, anh ấy nói trong Reddit AMA rằng anh ấy không sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào.

“Tôi thích đầu tư vào những thứ có giá trị” tỷ phú giải thích. “Giá trị của tiền điện tử chỉ là số tiền mà người này trả cho người khác, vì vậy không có lợi ích gì cho xã hội như các khoản đầu tư khác.”

Xem thêm:

Viết một bình luận