Tin đồn bán cổ phần Huobi và mối quan hệ phức tạp của Justin Sun với sàn giao dịch

Tin đồn bán cổ phiếu Huobi và mối quan hệ phức tạp của Justin Sun với sàn giao dịch

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngày 1/4, Bloomberg bất ngờ đưa tin Justin Sun đang muốn bán cổ phần của mình tại Huobi Global để huy động vốn.

Ngay sau thông tin này, Sun đã phủ nhận thông tin trên và cho biết anh không đời nào đàm phán với bất kỳ ai để bán cổ phần tại Huobi Global.

Sun nói “đây là trò đùa cá tháng tư”.

Sun nói thêm: “Hãy yên tâm, Huobi cam kết cung cấp cho người dùng một sàn giao dịch an toàn và đáng tin cậy để giao dịch và đầu tư vào tiền điện tử”.

Dù tôi rất thích một trò đùa hay trong Ngày Cá tháng Tư nhưng tôi phải phủ nhận tin đồn rằng @HuobiGlobal đang tìm người mua cổ phần. Hãy yên tâm, Huobi cam kết cung cấp cho người dùng một nền tảng an toàn, đáng tin cậy và sáng tạo để giao dịch và đầu tư vào tiền điện tử.

– HE Justin Sun 孙宇晨 (@justinsuntron) Ngày 1 tháng 4 năm 2023

Mối quan hệ phức tạp của Sun với Huobi

Giới thiệu về Capital Management có trụ sở tại Hồng Kông đã mua lại phần lớn 60% cổ phần của Huobi Global với giá khoảng 1 tỷ USD vào tháng 10 năm 2022 – với nhiều suy đoán rằng Sun đứng đằng sau thương vụ này do có mối liên hệ với công ty cũ.

Tuy nhiên, Sun phủ nhận suy đoán và tuyên bố rằng anh chỉ đơn giản là cố vấn cho Huobi.

Trong thời kỳ thị trường downtrend, các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số như Huobi gặp rất nhiều khó khăn do số lượng người dùng giao dịch trên sàn giảm mạnh. Bản thân Sun đã chi hàng trăm triệu USD tiền cá nhân của mình để giúp Huobi vượt qua thời điểm khó khăn này.

Mặc dù đã đầu tư rất nhiều tiền vào Huobi nhưng Sun kiên quyết phủ nhận mọi tuyên bố ngụ ý rằng anh sở hữu cổ phần kiểm soát tại Huobi.

Vào tháng 2, Sun đã đưa ra một số thông báo quan trọng cho Huobi, bao gồm cả quyết định xin giấy phép VASP tại Hồng Kông.

Tuy nhiên, Sun gần đây đã lọt vào tầm ngắm của SEC với hàng loạt cáo buộc, khiến nhiều người tin rằng điều này sẽ liên lụy đến Huobi.

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Sun về tội lừa đảo và vi phạm luật bán chứng khoán chưa đăng ký.

SEC cho biết cả Sun và các tổ chức liên quan đến ông như Tron Foundation, BitTorrent Foundation và BitTorrent (hiện được gọi là Rainberry) đã bán các tài sản như TRON và BitTorrent mà không có sự cho phép hợp pháp tại Hoa Kỳ. SEC cho biết TRON và BitTorrent đều là chứng khoán.

SEC cáo buộc Sun thao túng thị trường và thuê người nổi tiếng để quảng bá các dự án mà không có sự cho phép của cơ quan quản lý.

Sun sau đó ngay lập tức phủ nhận cáo buộc của SEC và nói rằng “những cáo buộc này là không có căn cứ và không có cơ sở”.

Xem thêm: Justin Sun cho rằng khiếu nại của SEC thiếu cơ sở

Viết một bình luận