Tình cờ phát hiện ngày nào cô giúp việc vào phòng bố chồng, lúc hé cửa tôi chết sững khi thấy cảnh tượng bên trong

Tôi đã kết hôn được 2 năm. Vợ chồng tôi ở với bố chồng, còn gia đình anh trai tôi ở riêng. Mẹ chồng tôi đã qua đời đã nhiều năm nhưng bố chồng tôi vẫn sống một mình, không đi đâu xa, làm lụng vất vả để nuôi hai đứa con trai. Sau khi hai con tôi lấy nhau, bố chồng tôi vẫn vậy. Nhiều lần chúng tôi nói rằng nếu bố thích ai thì bố có thể đưa họ về nhà bầu bạn. Nhưng anh ấy nói mình đã già và không muốn làm người khác đau khổ. Vợ chồng tôi luôn kính trọng bố và hết lòng chăm sóc bố.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tôi mới sinh con đầu lòng, là lần đầu tiên sinh con nên vợ chồng tôi đều rất sốt ruột. Bố mẹ tôi ở xa không thể chăm sóc con gái, vợ chồng anh trai tôi cũng bận rộn chăm sóc hai đứa con nhỏ. Những ngày đầu bé về, vợ chồng tôi thay phiên nhau thức trông bé. Khoảng hai tuần sau, mọi chuyện dần dần tốt hơn.

Trước khi có con, vợ chồng tôi chia sẻ công việc nhà và chăm sóc gia đình. Nhưng từ ngày sinh con, tôi không thể để chồng làm một mình được. Chúng tôi quyết định thuê một người giúp việc. Trung tâm giới thiệu cho tôi một cô giúp việc hơn 30 tuổi, khéo léo và thật thà. Tôi yên tâm giao phó cho mẹ công việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa và sẵn sàng giúp đỡ bố chồng khi cần thiết. Vì cả tôi và chồng đều không còn nhiều thời gian để chăm sóc bố chồng như trước.

Tôi vô tình phát hiện ra rằng một ngày nọ, người giúp việc vào phòng bố chồng tôi.  Mở cửa ra, tôi chết lặng khi nhìn thấy cảnh tượng bên trong - ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Một đêm, sau khi cho con ngủ, tôi xuống bếp uống nước. Nhưng vừa bước lên cầu thang nhìn xuống lầu, tôi đã thấy người giúp việc đang đi vào phòng bố chồng tôi. Sau khi quay lại phòng ngủ, tôi vẫn không thấy cô ấy đi ra. Lần thứ hai, thứ ba nhìn thấy cảnh tượng này, tôi lập tức nghi ngờ. Có chuyện gì mờ ám giữa cô giúp việc và bố chồng tôi à?

Một lần khác, tôi nhìn thấy người giúp việc đi vào phòng bố chồng nên lén đi theo, cửa hé mở, tôi sững người khi nhìn thấy cảnh tượng bên trong. Người giúp việc đang xoa lưng cho bố chồng tôi. Vì quá ngạc nhiên nên tôi đã gây ra tiếng động lớn khiến cả bố chồng và người giúp việc đều nhìn thấy. Cả hai trông có vẻ bối rối, tôi cũng ngại ngùng bảo đi uống nước nên tình cờ đi ngang qua.

Sau đó người giúp việc bước ra nói chuyện với tôi. Tôi không có ý trách móc mẹ, nghĩ rằng nếu bố chồng tìm được người ông thích và có thể chăm sóc cho ông thì vợ chồng tôi sẽ càng hạnh phúc hơn. Nhưng điều cô ấy nói tiếp theo làm tôi buồn:

“Lão bị đau lưng đã một tuần rồi mà vẫn không khỏi. Nhưng vì sợ vợ chồng anh biết chuyện nên nhờ tôi lẻn vào phòng đánh giúp anh. Anh sợ sẽ ảnh hưởng đến việc hai người đang chăm sóc con nhỏ. Ông tự trách mình không giúp được gì cho con cháu, vì ông đã già và dễ bệnh tật”.

Tôi nghe xong choáng váng, không nghĩ sự việc lại xảy ra như vậy. Sau đó, vợ chồng tôi liền đưa bố chồng đi khám thì phát hiện ông bị thoái hóa cột sống. Tôi và chồng đều tự trách mình đã không chăm sóc tốt cho bố chồng. Tôi có nên tìm người chăm sóc bố chồng trong thời gian này không? Nhưng tôi chỉ sợ anh ấy chắc chắn sẽ từ chối. Tôi nên làm gì?

Viết một bình luận