Tòa án từ chối vụ bắt giữ người đồng sáng lập Terra, Daniel Shin

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Có nhiều cáo buộc về gian lận đang được san bằng tại Shin, đặc biệt liên quan đến việc che giấu rủi ro khi các nhà đầu tư bỏ tiền vào mã thông báo nội bộ của Terraform Labs.

Một tòa án ở Hàn Quốc đã từ chối yêu cầu của công tố viên về việc ban hành lệnh bắt giữ đối với người đồng sáng lập Terraform Labs Shin Hyun-Seong, còn được gọi là Daniel Shin. Đây là lần thứ hai các công tố viên cố gắng xin lệnh bắt giữ Shin.

Ngày 23/3, Kwon bị bắt tại sân bay Podgorica ở Montenegro khi đang cố gắng sử dụng giấy tờ giả để bay ra nước ngoài.

Văn phòng Công tố quận Nam Seoul đã lợi dụng tình hình và vào ngày 27/3, đã yêu cầu lệnh bắt giữ Shin với lý do anh liên quan đến việc thu lợi bất hợp pháp từ việc bán Terra (LUNA) và TerraUSD (UST).

Tuy nhiên, Tòa án quận phía Nam Seoul đã bác bỏ yêu cầu này, cho biết cáo buộc chưa được xác nhận và khả năng Shin bỏ trốn hoặc tiêu hủy bằng chứng là rất thấp, theo truyền thông địa phương Yonhap.

Shin hiện đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc gian lận, đặc biệt liên quan đến cáo buộc che giấu rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào mã thông báo nội bộ của Terraform Labs.

Sau khi Kwon bị bắt ở Montenegro, chính quyền Mỹ và Hàn Quốc đã cố gắng dẫn độ doanh nhân này.

Bộ trưởng Tư pháp Montenegro Marko Kovač cho biết Hoa Kỳ đã có các cuộc đàm phán ngoại giao để yêu cầu giao nộp Kwon, trong khi các quan chức Hàn Quốc cũng yêu cầu dẫn độ.

Nhà của đồng sáng lập Terra Daniel Shin bị chính quyền Hàn Quốc khám xét

Viết một bình luận