Tôi bỏ vợ theo nhân tình trẻ, ngày giỗ mẹ đứng ngoài nhà bếp thấy vợ làm điều này, tôi lại khóc như đứa trẻ vì hối hận

Anh ấy hẹn hò với một người phụ nữ đã ly dị. Nếu hỏi từ khi nào thì chính anh cũng không nhớ. Chúng tôi gặp nhau vài lần, có vài ấn tượng và sau đó kéo dài vài tháng. Phải đến khi bị phát hiện, nhìn thấy vợ gục xuống khóc nức nở, anh mới nhận ra mình đã đi quá xa. Nhưng anh không thể chọn vợ hay bạn gái của mình. Cho dù có đến nhà bạn gái ở, anh vẫn không nỡ nói với vợ chuyện ly hôn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Từ khi biết chồng ngoại tình, cô mới hiểu được cảm giác của mẹ trước đây. Trước đây, cô trách mẹ không chịu ly hôn khi biết bố ngoại tình. Bây giờ cô cũng tự trách mình, tại sao cô không thể ly hôn để thoát khỏi cơn ác mộng thường trực. Bởi vì cô cũng như mẹ mình, sống vì quan niệm về một gia đình trọn vẹn. Cô không còn cha mẹ, cô coi gia đình nhỏ này là nơi cô trở về duy nhất, là niềm tự hào, là niềm hy vọng của cô.

Cảm giác khi phát hiện chồng ngoại tình không khác gì khi biết bố ngoại tình. Đó đều là những người đàn ông cô yêu quý và kính trọng nhất. Một người phản bội mẹ và bỏ rơi bà, còn người kia phản bội bà và bỏ rơi con mình. Nhiều đêm cô mơ thấy hình bóng mẹ cô đơn trong ánh hoàng hôn chợt trở thành hình bóng của chính mình. Cô và mẹ đều là những người phụ nữ bị bỏ lại trong chính gia đình mình.

Tôi bỏ vợ để theo một tình nhân trẻ.  Ngày giỗ mẹ tôi, tôi đứng ngoài bếp nhìn thấy vợ tôi làm việc này.  Tôi đã khóc như một đứa trẻ vì tiếc nuối - ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Nếu không có ngày giỗ của mẹ, cô nghĩ có lẽ ông đã không về với cô và các con. Anh theo bạn gái suốt 2 tháng trời và thậm chí không một lần gọi điện hỏi thăm về hai con.

Như mọi năm, người thân đến dự giỗ ông rất đông. Ai gặp anh cũng thắc mắc, không ai biết chuyện anh ngoại tình. Anh nghe họ hàng khen vợ nấu ăn ngon. Anh gật đầu và chợt cảm thấy tự hào. Anh quên rằng vợ anh chưa bao giờ khéo léo?

Anh nói vài lời với họ rồi đi lên thắp hương cho mẹ. Anh tình cờ ngó vào bếp thì thấy vợ vẫn đang nấu ăn trong bếp. Ông đang định đi lên lầu thì nghe có người hỏi vợ:

– Con có làm món cá kho để dâng mẹ không?

– Đúng vậy, khi mẹ chồng tôi còn sống, món bà thích nhất là cá kho. Tôi nhớ khi bà tôi còn khỏe mạnh, dù tôi nấu bao nhiêu, bà cũng chê tôi không biết nấu ăn. Nằm liệt giường mấy năm, cô hiếm khi nghe thấy cô chỉ trích. Vậy mà khi sắp chết lại nghe bà nói món cá kho của bà là ngon nhất.

Ở ngoài bếp, bỗng người chồng ngoại tình của cô lại rơi nước mắt. Anh nhớ mẹ, nhớ ánh mắt vợ chăm sóc người mẹ nằm liệt giường suốt 5 năm dài…

Mẹ anh là một người phụ nữ có vẻ ngoài gai góc, khó nói. Nhưng bà là một người mẹ mạnh mẽ, một mình nuôi dạy anh thành công. Anh biết vì yêu anh nên vợ anh cố gắng về sống với mẹ anh. Vì yêu anh nên vợ anh không bao giờ đòi dọn ra ngoài, hay lớn tiếng khi mẹ anh làm khó anh. Khi mẹ anh không thể đi lại, anh phải đi làm xa, chỉ có vợ anh lo cho mẹ từng thìa cơm, từng bộ quần áo. Vợ ông luôn làm tròn lòng hiếu thảo với mẹ chồng trong suốt những năm bà còn sống.

Cho đến khi mẹ anh qua đời, anh vẫn nhớ bà đã nắm tay anh và nói rằng kiếp này anh sẽ không bao giờ làm vợ anh đau khổ. Tuy nhiên, anh thậm chí còn không thể giữ được lời hứa với mẹ mình khi hấp hối. Anh ta ngoại tình, không chỉ trách vợ con mà còn trách người mẹ đã khuất của mình. Bạn đã làm gì với người phụ nữ đã đối xử chân thành và hết lòng với gia đình bạn?

Sau ngày giỗ mẹ, anh như bừng tỉnh. Anh phải trở về nhà, thực sự trở về sau khi lạc lối…

Viết một bình luận