‘Tôi đã tránh xa Bitcoin bằng mọi giá’

Tỷ phú Sam Zell: ‘Tôi đã tránh xa Bitcoin bằng mọi giá’

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhà sáng lập tỷ phú và chủ tịch của Equity Group Investments, Sam Zell, cho biết ông sẽ tránh xa bitcoin bằng mọi giá. Ông tin rằng một loại tiền tệ không có sự hỗ trợ của chính phủ khó có thể hoạt động.

Sam Zell vẫn hoài nghi về Bitcoin

Trong khi ngày càng nhiều tỷ phú và nhà quản lý quỹ phòng hộ đang nắm giữ bitcoin, Sam Zell, người sáng lập và chủ tịch của Equity Group Investments, cho biết ông sẽ tránh xa tiền điện tử.

Zell, người có tài sản ròng ước tính khoảng 5,8 tỷ USD, đã nhắc lại quan điểm chống bitcoin của mình trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC.

Trả lời câu hỏi của phóng viên “Bitcoin đang giảm xuống còn 21.000 USD, bạn có quan tâm không?”, Zell trả lời: “Về cơ bản, tôi đã tránh xa bitcoin bằng mọi giá”.

Nhà đầu tư tỷ phú giải thích lý do ông không đầu tư vào bitcoin đơn giản là vì ông không hiểu về nó.

“Tôi không hiểu tính bảo mật của bitcoin, tôi cũng không hiểu tất cả những tổn thất đã xảy ra khi bitcoin bị rút khỏi các tổ chức. Bất kỳ loại tiền tệ nào không có sự hỗ trợ của chính phủ theo một cách nào đó đều khó hoạt động”, ông nói thêm.

Nói về sự sụt giảm gần đây của bitcoin, tỷ phú khẳng định: “Tôi đã quyết định không tham gia vào thị trường này và tôi sẽ tiếp tục làm như vậy. Bitcoin đã giảm từ 40.000 USD xuống còn 21.000 USD nhưng dù vậy thì nó vẫn không hề rẻ”.

Vào tháng 12 năm 2020, Zell bày tỏ sự nghi ngờ của mình về bitcoin và nói rằng thị trường đầy rẫy những kẻ lừa đảo.

“Tiền điện tử là một thị trường cực kỳ đông đúc với những con tắc kè hoa. Tôi không tin rằng tất cả những người tham gia vào tiền điện tử đều là người mà tôi muốn học hỏi.”

Viết một bình luận