Tôi gặp tai nạn, vợ cũ bệnh viện thăm chưa kịp vui mừng tôi nghẹn đắng xấu hổ, không nói nên lời trước đề nghị của cô ấy

Tôi và vợ cũ kết hôn khi tôi chẳng có gì cả. Sau 7 năm nỗ lực không ngừng, tôi mở được một cửa hàng nhỏ và dần làm ăn phát đạt. Tôi mua sắm cho vợ con không thiếu thứ gì.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhưng vì lo kiếm tiền nên tôi không có nhiều thời gian dành cho gia đình. Đàn ông có tiền có nhiều cơ hội gặp gỡ phụ nữ. Đôi khi tôi cũng qua lại với người yêu, thậm chí chỉ để trả tiền bánh, hay chỉ để quan hệ tình dục. Nhưng vợ tôi không thể chấp nhận được, cô ấy không hiểu tôi. Cô ấy luôn có cảm giác bị phản bội, rên rỉ và khóc lóc khiến tôi thấy khó chịu.

Vợ chồng thường xuyên cãi vã, mâu thuẫn ngày càng nhiều và không có cách nào hàn gắn được. Có lúc tôi căng thẳng, mệt mỏi đến mức quyết định ly hôn với vợ. Tôi thậm chí còn khinh thường nói với vợ: “Thiếu anh em không thể sống được” như một lời thách thức vợ.

Tôi càng bất ngờ hơn khi ra tòa ly hôn thì vợ tôi lại nói sẽ ra tay trắng và chỉ cần quyền nuôi con. Tôi cười và đồng ý ngay.

Sau khi ly hôn, tôi nhanh chóng tái hôn. Tôi muốn cho vợ cũ thấy rằng tôi có thể dễ dàng tìm được người thay thế cô ấy. Nhưng cùng lúc đó, công việc kinh doanh của tôi xuống dốc. Vợ mới của tôi là kế toán kinh doanh của tôi. Cô ngoại tình, cấu kết với người đàn ông khác để lấy tiền và làm giả giấy tờ. Chẳng bao lâu, tôi bị phá sản và phải sống trong căn nhà thuê khốn khổ.

Tôi gặp tai nạn, vợ cũ chưa kịp vào bệnh viện để vui, tôi xấu hổ nghẹn ngào, không nói nên lời trước yêu cầu của cô ấy - ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Không những vậy, vợ cũ của tôi còn bỏ trốn, để lại một đống nợ khiến tôi tuyệt vọng. Ngược lại với tôi, sau khi ly hôn, vợ cũ được bố mẹ cho vốn để khởi nghiệp. Hiện cô là chủ một cửa hàng mỹ phẩm nổi tiếng.

Tôi tìm đến rượu để giải tỏa nỗi buồn. Không may tôi bị tai nạn giao thông gãy chân và phải nhập viện. Không hiểu sao khi tỉnh dậy, tôi lại thấy vợ cũ đến thăm. Nhìn cô ấy bây giờ, tôi ngạc nhiên và không nhận ra cô ấy. Vợ cũ xinh đẹp, ăn mặc thời thượng và có thần thái hoàn toàn khác so với trước.

Cô ấy đến gần đưa cho tôi một cuốn sổ đỏ và nói:

“Tôi đã mua căn nhà của bạn và sau này sẽ để lại cho con trai tôi. Bạn chỉ cần đến đó ở tạm để giữ nhà cho con cái. Tôi sẽ cho bạn vay tiền để có vốn kinh doanh. Hãy nắm lấy điều đó và bắt đầu lại sự nghiệp của bạn.”

Vợ cũ không thèm nhìn nên nhanh chóng nhắn tin và chuyển ngay vài trăm triệu vào tài khoản của tôi. Tôi cúi đầu trước hành động của vợ, nhớ lại những lời thách thức cô ấy trong ngày ra tòa ly hôn. Tôi nghẹn ngào vì xấu hổ và không nói nên lời.

Viết một bình luận