Tôm rang mãi cũng chán, đem sốt bơ tỏi, tiêu đen vừa ngon lại lạ miệng

Mắm tôm bơ tỏi, tiêu đen thơm, có màu đỏ tươi, đẹp mắt và có chút cay rất hấp dẫn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nguyên liệu:

– 10 con tôm lớn, 10g bơ, 4 tép tỏi, một ít bột tiêu đen, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, một ít đường.

Tôm chiên ngán mãi không thôi, mang sốt bơ tỏi, tiêu đen vừa ngon vừa độc đáo - 1

Tôm chiên ngán mãi không thôi, mang sốt bơ tỏi, tiêu đen vừa ngon vừa độc đáo - 2

Cách làm tôm sốt bơ tỏi sốt tiêu đen:

Bước 1: Xử lý sơ bộ

Tôm cắt râu, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch.

Tôm chiên ngán mãi không thôi, mang sốt bơ tỏi, tiêu đen vừa ngon vừa độc đáo - 3

Bước 2: Phi thơm tỏi

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi cắt lát vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Tôm chiên ngán mãi không thôi, mang sốt bơ tỏi, tiêu đen vừa ngon vừa độc đáo - 4

Bước 3: Thêm tôm

Sau đó tăng lửa, cho tôm vào đảo nhanh cho đến khi tôm đổi màu.

Tôm chiên ngán, mang sốt bơ tỏi, tiêu đen vừa ngon vừa độc đáo - 5

Cho rượu nấu vào, khuấy đều cho thơm rồi cho xì dầu vào (không cần nêm muối).

Tôm chiên ngán mãi không thôi, mang sốt bơ tỏi, tiêu đen vừa ngon vừa độc đáo - 6

Khuấy khoảng nửa phút thì cho bơ vào, khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy thì thêm hạt tiêu đen vừa đủ vào, khuấy đều một lúc là xong.

Tôm chiên ngán mãi không thôi, mang sốt bơ tỏi, tiêu đen vừa ngon vừa độc đáo - 7

Tôm chiên ngán, mang sốt bơ tỏi, tiêu đen vừa ngon vừa độc đáo - 8

Mắm tôm bơ tỏi, tiêu đen thơm, có màu đỏ tươi, đẹp mắt và có chút cay rất hấp dẫn.

Tôm chiên ngán mãi không thôi, mang sốt bơ tỏi, tiêu đen vừa ngon vừa độc đáo - 9

Chúc may mắn!

Chúc may mắn!

Cách chiên tôm đơn giản nhưng thơm ngon, mềm bên trong, giòn bên ngoài, từ người già đến trẻ em đều sẽ thích.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay món tôm chiên thơm ngon mà ai ăn vào cũng phải khen ngon.

Món ăn ngon mỗi ngày

Viết một bình luận