Trải nghiệm những tính năng AI mới trên Google Pixel 8 Pro: ngon nhưng chưa ổn định

Tại sự kiện ra mắt bộ đôi Pixel 8 và Pixel 8 Pro, Google đã giới thiệu hàng loạt tính năng AI mới dành riêng cho bộ đôi sản phẩm này. Nhờ bộ vi xử lý Tensor-G3 hoàn toàn mới và hệ thống AI thông minh, Pixel 8 series có thể tạo ra những bức ảnh đẹp nhất hay thậm chí là những video có chất lượng âm thanh tốt hơn cho người dùng. Tuy nhiên, liệu những tính năng này có hoạt động tốt như những gì Google công bố hay không? Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm và đánh giá nhanh những tính năng AI hoàn toàn mới trên dòng Google Pixel 8

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tốt nhất

Best Take sẽ tự động nhận diện những bức ảnh giống nhau nhất để chọn ra những nét mặt khác nhau từ những bức ảnh trên. Khi nhấn chỉnh sửa, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn nét mặt của từng người trong ảnh theo ý muốn.

Với trải nghiệm thực tế thì mình thấy tính năng này hoạt động ổn định. Đôi khi việc thay đổi biểu cảm khiến khuôn mặt của chủ thể trở nên mất tự nhiên, thậm chí có lúc bị biến dạng. Tuy nhiên tần suất gặp phải những lỗi này là không nhiều.

Sau khi chế biến

Trước khi xử lý

Nhìn chung, tôi nghĩ đây là một trong những tính năng rất tiện lợi và hữu ích. Họ sẽ phát huy tối đa khả năng của mình khi chụp ảnh cùng gia đình hoặc bạn bè.

Trình chỉnh sửa ma thuật

Với Magic Editor, người dùng có thể lựa chọn, thay đổi kích thước hoặc vị trí của chủ thể so với ảnh gốc. AI của Google sẽ tự động xác định và xử lý vùng mà chủ thể để lại. Tính năng này cũng đưa ra một số gợi ý cho người dùng dựa trên bối cảnh và môi trường hiện tại để cải thiện ánh sáng và màu nền tổng thể.

Sau khi chế biến

Trước khi xử lý

Tính năng Magic Editor hoạt động khá hiệu quả khi nhận diện và tách biệt chủ thể tương đối tốt. Ngoài ra, các chi tiết ở khu vực chủ thể để lại cũng được tái tạo tốt, không có cảm giác thiếu tự nhiên. Tuy nhiên, các viền xung quanh chủ thể không được xử lý gọn gàng khiến ảnh hơi gai mắt trong mắt người xem.

Tính năng này còn cung cấp nhiều tùy chọn xử lý khác nhau để người dùng lựa chọn. Thậm chí, nếu vẫn chưa hài lòng, người dùng hoàn toàn có thể yêu cầu họ tạo các phương án xử lý khác.

Cục tẩy âm thanh ma thuật

Audio Magic Eraser là một tính năng mới cho phép bạn loại bỏ mọi âm thanh không liên quan khỏi video của mình. Máy có thể nhận dạng âm thanh bằng cách sắp xếp chúng thành các loại khác nhau từ: Lời nói, Đám đông, Tiếng ồn, Gió và Âm nhạc. Google sẽ sử dụng AI để xác định giọng nói hoặc âm thanh chính trong video. Sau đó, người dùng có toàn quyền kiểm soát âm lượng của môi trường xung quanh như âm nhạc, gió hay người khác đang nói chuyện.

Trải nghiệm thực tế cho thấy tính năng này có thể nhận biết khá tốt các nguồn âm thanh khác nhau. Ngoài ra, khả năng điều chỉnh âm lượng của các nguồn âm thanh này cũng hoạt động khá tốt, giúp giọng nói của nhân vật chính trong video trở nên nổi bật hơn, tránh bị nhiễu từ tạp âm.

Tăng cường thu phóng

Tùy chọn nâng cao trong trình chỉnh sửa ảnh của Google Photos

Sau khi chế biến

Trước khi xử lý

Zoom Enhance sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các pixel một cách thông minh và tái tạo các chi tiết trong ảnh một cách tự nhiên, đẹp nhất. Tuy nhiên, với phiên bản cập nhật hiện tại trên Pixel 8 Pro (Android 14, build UD1A.230803.041), tùy chọn Enhance trong trình chỉnh sửa ảnh chỉ giúp tinh chỉnh một chút về màu sắc và độ tương phản. Tôi không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào về chi tiết sau khi cắt ảnh khi kích hoạt tính năng này. Có lẽ Google sẽ bổ sung thêm Zoom Enhance trong những bản cập nhật sắp tới.

Các tính năng khác

Ảnh gốc chụp từ Pixel 8 Pro

Ngoài 4 tính năng trên, Google Photos dành riêng cho dòng Pixel 8 còn có thể thay đổi phong cách hoạt hình của bức ảnh (Cách điệu). Sau khi xác định và xử lý ảnh, Google Photos sẽ cung cấp 4 tùy chọn với 4 kiểu ảnh động khác nhau. Cá nhân tôi khá thích tính năng này vì các mẫu được tạo bởi ứng dụng này rất đẹp và nghệ thuật.

Danh mục đầu tư trực quan, bài đăng và thư viện hình ảnh cho WordPress

Ngoài ra, chúng ta còn có 2 phong cách chỉnh sửa ảnh khác nhau là Sky và Golden Hour. Mỗi tùy chọn chỉnh sửa ảnh này đều có phong cách và vẻ đẹp khác nhau, giúp người dùng yêu thích nghệ thuật tự do lựa chọn.

Phần kết luận

Nhìn chung, ngoại trừ Zoom Enhance không có gì khác biệt thì các tính năng AI mà Google giới thiệu đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Trong một số bối cảnh phức tạp nhất định, khả năng xử lý của AI đôi khi hoạt động không hiệu quả và khiến bức ảnh thiếu tự nhiên, thậm chí là lạ. Hơn nữa, tốc độ xử lý và cho ra ảnh còn tương đối lâu. Vì vậy, hy vọng Google sẽ sớm tung ra những bản cập nhật cải tiến và phổ biến những tính năng thú vị này đến nhiều thiết bị hơn trong tương lai.


Viết một bình luận