Triều Tiên thông báo việc đã xây dựng thành công lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới

Ngày 6/11, Tong Thae-gwan – chủ bút tờ báo Rodong Sinmun (Triều Tiên) đăng bài bình luận về tuyên bố sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới của Triều Tiên.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

“Với sức mạnh công nghiệp mang tính cách mạng của Đảng Lao động Triều Tiên, lực lượng hạt nhân của nước này đã tăng trưởng mạnh mẽ và vững chắc đạt mức mạnh nhất thế giới,” Tong Thae-gwan nói.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) đi bộ gần tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-17

Không chỉ vậy, bài viết còn đề cập đến những thành tựu mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un đạt được trong năm 2023. Trong số đó, tiêu biểu là vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong, hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng 9. ở Viễn Đông.

Trước đó, Triều Tiên cho biết họ đã chỉ định ngày 18/11 hàng năm là “Ngày Công nghiệp Tên lửa” để kỷ niệm vụ phóng thành công ICBM Hwasong-17 vào ngày 18/11/2022. Cụ thể, Bình Nhưỡng đã tiến hành vụ phóng thử tên lửa đầu tiên của Hwasong-17, được mệnh danh là “tên lửa quái vật” của các nhà phân tích.

Theo thông tin từ KCNA – hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên, ngay từ vụ phóng này, Triều Tiên đã “chứng minh cho thế giới thấy sự hùng vĩ của một cường quốc hạt nhân đẳng cấp thế giới và đất nước có tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mạnh nhất.”

Được biết, Triều Tiên đang trong giai đoạn cuối chuẩn bị cho lần phóng vệ tinh trinh sát quân sự thứ ba, sau lần thử nghiệm thất bại thứ hai hồi tháng 8. Mặc dù Bình Nhưỡng từng tuyên bố sẽ tiến hành vụ phóng vào thứ Ba vào tháng 10 nhưng kế hoạch này đã không diễn ra.

Vào tháng 9, Bình Nhưỡng đã ghi nhận vị thế cường quốc hạt nhân trong hiến pháp. Đồng thời, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng kêu gọi trang bị thêm vũ khí hạt nhân hiện đại để chống lại các mối đe dọa từ bên ngoài.

Liên kết gốc

Viết một bình luận