Trung Quốc phóng thành công tàu vũ trụ chở hàng Thiên Châu-7

Theo báo cáo, tàu vũ trụ Tianzhou-7 của Trung Quốc đã được phóng vào lúc 22h27 ngày 17/1 (giờ địa phương) và kết nối thành công với khoang lõi Tianhua của trạm vũ trụ Tiangong vào lúc 1h46 sáng ngày 17/1. công bố của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV).

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Sáng sớm 18/1, tàu chở hàng Tianzhou-7 (Tianzhou-7) đã kết nối thành công với trạm vũ trụ Tiangong sau khi được phóng tối qua từ Trung tâm phóng vệ tinh Văn Xương, tỉnh Hải Nam.

Trung Quốc phóng thành công tàu vũ trụ chở hàng Thiên Châu-7

Tàu chở hàng Thiên Châu-7 được phóng bằng tên lửa Trường Chinh-7.

Tàu vận tải vũ trụ này được phóng bằng tên lửa đẩy Trường Chinh-7, có nhiệm vụ cung cấp các thiết bị, vật tư cần thiết cho trạm vũ trụ của Trung Quốc, bao gồm hơn 260 món đồ, nặng hơn 5,6 kg. tấn. , trong đó có khoảng 90kg trái cây, cùng quà Tết dành cho phi hành đoàn hiện đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ.

Đây là sứ mệnh phóng tàu vũ trụ có người lái đầu tiên mà Trung Quốc dự định thực hiện trong năm nay. Trước đó, nước này cho biết họ có kế hoạch phóng tàu vũ trụ có người lái Thần Châu-18 và 19, cùng hai tàu chở hàng lên trạm vũ trụ vào năm 2024.

Truyền thông Trung Quốc cho biết Tianzhou-7 hiện là tàu vũ trụ chở hàng mạnh nhất thế giới. Trước đó, theo Cơ quan Vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA), tàu chở hàng Thiên Châu-6 đã rời tổ hợp trạm vũ trụ và bước vào giai đoạn bay độc lập từ ngày 12/1. Tàu dự kiến ​​sẽ sớm quay trở lại bầu khí quyển cùng với hầu hết các bộ phận của nó. . bốc cháy trong bầu khí quyển và phần còn lại rơi xuống một khu vực được chỉ định ở Nam Thái Bình Dương.

Thiên Cung là tiền đồn không gian vĩnh viễn của Trung Quốc. Trạm vũ trụ này hiện đang quay quanh Trái đất, cách mặt đất khoảng 400km, với ba phần cố định bao gồm một module lõi và hai khoang thí nghiệm. Trạm cũng định kỳ đón phi hành đoàn và tàu vũ trụ chở hàng để duy trì hoạt động trong không gian.

Trong video clip mới nhất về Thiên Cung, phi hành đoàn Thần Châu-17 được thưởng thức các loại rau trồng trong không gian làm thực phẩm hàng ngày. Họ cũng trang trí mô-đun cốt lõi Thiên Hòa bằng những chiếc đèn lồng truyền thống để tăng thêm không khí Tết Nguyên đán đang đến gần.

Được biết, bắt đầu từ Thiên Châu-7, tần suất vận chuyển hàng hóa lên trạm vũ trụ của Trung Quốc sẽ giảm xuống còn 3 lần trong 2 năm thay vì 2 lần một năm như hiện tại, nhằm tiết kiệm thêm chi phí vận chuyển. chuyển khoản. giữa không gian và Trái đất.

  • Rào cản kỹ thuật khiến NASA trì hoãn sứ mệnh không gian
  • “Phân quỷ” và câu chuyện gia vị gây chia rẽ ở Ấn Độ
  • Việc tạo ra số 0 tuyệt đối có khả thi không?

Viết một bình luận