Trung Quốc tăng cường giám sát quy định lĩnh vực tiền điện tử

Trung Quốc tăng cường giám sát lĩnh vực tiền điện tử

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Một mặt, Hồng Kông có ý định trở thành một trung tâm tiền điện tử. Mặt khác, Trung Quốc đang tìm cách tăng cường giám sát quy định đối với tài sản kỹ thuật số.

Theo Xuân Trường Năng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết tiền điện tử và các công nghệ liên quan khác của tiền điện tử không nên được chấp nhận và công nhận như vậy.

“Nền kinh tế kỹ thuật số đã thay đổi định dạng của dịch vụ tài chính, nhưng bản thân nó không thay đổi mô hình tài chính. Changneng cho biết tiền điện tử gây ra nhiều rủi ro liên quan đến gian lận và giao dịch bất hợp pháp.

Ông cũng nói thêm rằng Hoa Kỳ đã thất bại trong việc quản lý và điều chỉnh tiền điện tử.

Xem thêm: Ngân hàng nhà nước Trung Quốc cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử ở Hồng Kông

Rủi ro và biến động

Theo Phó Thống đốc, những biến động mang tính chu kỳ trong lĩnh vực tài chính số, rủi ro tín dụng vi mô và chênh lệch rủi ro thanh khoản “vẫn còn tồn tại”. Ở đây, ông lưu ý rằng không phải tất cả các sàn giao dịch đều có tính thanh khoản cao.

Một báo cáo gần đây từ Kaiko tuyên bố rằng Binance “tạo điều kiện thuận lợi cho phần lớn khối lượng của nó trong giờ giao dịch ở Hoa Kỳ”, như đã nói, có vẻ như các nhà giao dịch bị thu hút bởi sàn giao dịch này. Điều này là do nó có tính thanh khoản tốt hơn.

Theo các nhà nghiên cứu tại Kaiko, “Tính thanh khoản là điều tối quan trọng trong tiền điện tử, đặc biệt đối với các sàn giao dịch đang xây dựng hoặc bán các vị thế lớn hoặc có khối lượng giao dịch lớn một cách thường xuyên”.

Tại thời điểm Kaiko phân tích, mức chênh lệch của Binance thấp hơn 36 lần so với Binance.US và thấp hơn 8 lần so với Coinbase. Trên thực tế, sàn giao dịch này có mức chênh lệch thấp nhất đối với cả BTC-USDT và ETH-USDT.

Tuy nhiên, đối với các sàn giao dịch nhỏ hơn, tính thanh khoản vẫn mỏng bất thường do sự không chắc chắn về quy định. Gần đây, nhà nghiên cứu và phân tích dữ liệu James V. Straten đã tweet “Vấn đề lớn nhất hiện nay là tình hình thanh khoản của tiền điện tử. Thanh khoản bitcoin đang ở mức thấp nhất trong 10 tháng, điều này sẽ đẩy giá lên hoặc xuống khá đột ngột.”

Biến động giá mạnh không phải là hiếm trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mức độ biến động hiện tại vẫn khá thấp so với mức cao nhất vào tháng 11 năm 2022.

Do sự không chắc chắn và rủi ro, các quy định về tiền điện tử có thể sẽ được tăng cường hơn nữa ở Trung Quốc trong tương lai.

“Chất lượng giám sát quy định của lĩnh vực tiền điện tử sẽ được cải thiện. Trong thời đại này, nhu cầu quản lý tiền điện tử của các cơ quan quản lý tài chính sẽ cao hơn”, Changneng nói.

Xem thêm: Binance một lần nữa phủ nhận quan hệ với Trung Quốc

Viết một bình luận