Trung Quốc trồng thành công rau diếp và cà chua trên trạm vũ trụ Thiên Cung

Theo Space.com, các phi hành gia trong sứ mệnh Thần Châu 16 của Trung Quốc vừa công bố họ đã thu hoạch được 4 lứa rau diếp “ngoài vũ trụ”, được trồng trên trạm Thiên Cung.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngoài rau diếp, khu vườn đặc biệt do 16 phi hành gia Thần Châu bao gồm chỉ huy Jing Haipeng và các phi hành gia tân binh Zhu Yangzhu và Gui Haichao trồng còn có rau diếp, cà chua bi và nhiều loại cây khác.

Jing và công ty đã dành thời gian trồng rau bằng hai bộ thiết bị chuyên dụng. Vụ đầu tiên bắt đầu vào vụ từ tháng 6 và đã thu hoạch được 4 lứa xà lách. Diện tích thứ hai được đưa vào hoạt động vào tháng 8 để trồng cà chua bi và hành lá.

Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phi hành gia Trung Quốc cũng đã thiết lập các bản sao trên Trái đất, cho phép các nhà nghiên cứu so sánh kết quả và phân tích chính xác hơn sự khác biệt trong cách thực vật phát triển trong không gian. không gian và trên trái đất. Các nhà nghiên cứu cho biết đây là một phần trong kế hoạch dài hạn nhằm hỗ trợ việc khám phá không gian sâu.

“Thiết bị trồng rau này là một phần quan trọng của toàn bộ Hệ thống Kiểm soát Môi trường và Hỗ trợ Sự sống [ECLSS]và nó được sử dụng trong không gian để xác minh các công nghệ liên quan. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tập trung vào chăn nuôi nhanh và quy mô lớn”, Yang Renze, nhà nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Phi hành gia Trung Quốc, nói với CCTV.

Yang nói: “Hệ thống này có thể được áp dụng cho lĩnh vực thám hiểm không gian sâu, bao gồm cả các sứ mệnh đổ bộ lên mặt trăng và sao Hỏa của phi hành đoàn của chúng tôi.”

“Là một phần quan trọng của ECLSS, thực vật từ thiết bị trồng trọt có thể hấp thụ carbon dioxide trong không khí để tạo ra oxy trong quá trình quang hợp, sau đó tái tạo và lọc nước bằng cách thoát hơi nước.”

Trung Quốc đang nỗ lực đưa hai phi hành gia lên mặt trăng trước năm 2030. Họ cũng đang lên kế hoạch xây dựng một căn cứ trên mặt trăng, được gọi là Trạm nghiên cứu Mặt trăng Quốc tế (ILRS), trong thập kỷ tới. Việc phi hành đoàn hạ cánh xuống Sao Hỏa vẫn còn rất xa, nhưng Hành tinh Đỏ đã được ghi nhận là điểm đến trong tương lai của các chuyến bay vũ trụ của Trung Quốc.

Liên kết gốc

Viết một bình luận