Từ có tội danh với mức án lên đến 5 năm, người đàn ông được hưởng án treo vì ở nhà còn nuôi mèo

Mới đây, Mash Telegram đưa tin một người đàn ông 48 tuổi ở thành phố Kemerovo đã bị buộc tội côn đồ và tàng trữ súng trái phép vì tấn công người khác khi say rượu hồi tháng 9. Không những vậy, hắn còn dùng súng đe dọa nạn nhân.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Sau đó, nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ, hợp tác điều tra, nhận tội và cuối cùng phải ra hầu tòa. Thẩm phán đã kết án anh ta về mọi tội danh, một số tội danh có mức án tối đa lên tới 5 năm sau song sắt.

Tuy nhiên, kết quả là người đàn ông này đã bị tòa án tuyên án treo với một số tình tiết giảm nhẹ như sức khỏe kém, hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật và nuôi mèo.

Hình minh họa

Theo truyền thông địa phương, việc nuôi mèo chưa bao giờ được coi là tình tiết giảm nhẹ trong luật hình sự Nga, khi bị cáo chỉ có thể mong đợi sự khoan hồng nhất định từ thẩm phán trong trường hợp trẻ em hoặc phải chăm sóc người thân.

Trong một vụ án khác, cảnh sát Nga từng bắt giữ một phụ nữ buôn bán ma túy ở thành phố Nizhny Tagil, Urals, giấu một lượng lớn metamfepramone trong quần áo của con mèo mà cô ta mang theo, giả vờ là một đứa trẻ.

“Để tránh bị nghi ngờ, cô ta đã giả làm một bà mẹ đi dạo cùng con gái và đứa con mới sinh. Tuy nhiên, trong quần áo cách nhiệt dành cho trẻ sơ sinh mà các đối tượng mang theo có một con mèo.”Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nga Irina Volk thông báo.

Hình minh họa

Quá trình khám xét, cảnh sát thu giữ 5 gói thuốc kích thích trái phép metamfepramone. Theo các nhà điều tra, nghi phạm lấy ma túy theo hướng dẫn của một người đặt hàng trực tuyến ẩn danh, sau đó chia chúng thành các gói nhỏ hơn để phân phối cho người dùng cuối cùng. Cô đã thực hiện 12 khoản thanh toán trước khi bị cảnh sát bắt giữ.

Các bằng chứng khác được phát hiện tại căn hộ thuê của người phụ nữ, bao gồm cân kỹ thuật số, hộp đựng ma túy và nhiều chất cấm khác. Theo nhà chức trách Nga, tổng cộng 170 gram ma túy đã bị thu giữ trong quá trình khám xét – một số lượng được coi là “đáng kể” theo luật pháp Nga, có thể dẫn đến án tù từ 8 đến 15 năm.

Liên kết gốc

Viết một bình luận