Từ ngày vợ mất, chồng đau lòng thức trắng mấy đêm một hôm nghe tiếng động dưới gầm giường lấy hết can đảm nhìn xuống thì phát hiện sự thật về cái chết của vợ

Khánh và Thảo yêu nhau hơn 3 năm trước khi tiến tới hôn nhân. Mọi người nhìn họ đều ngưỡng mộ tổ ấm của gia đình họ. Người ta luôn nói mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu trái ngược nhau nhưng đối với Thảo, cô thật may mắn khi được mẹ chồng yêu thương như con đẻ. Hai vợ chồng Khánh và Thảo vất vả mưu sinh, rồi lấy nhau được nửa năm, Khánh quyết định vào Sài Gòn làm giàu thay vì cứ loanh quanh ngoài đồng, không biết khi nào mới ngóc đầu lên được.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

– Con hãy ở nhà với mẹ nhé. Anh đi xa một thời gian rồi quay lại.

– Hay để tôi vào với anh nhé?

– Nếu cậu đi cùng tôi thì ai có thể chăm sóc mẹ được, mẹ già rồi và không thể di chuyển nhiều như chúng ta được. Tôi hứa tôi sẽ về nhà sớm nên đừng lo lắng.

Thế là Thảo gật đầu, để chồng đi xa làm ăn, để Thảo và mẹ chồng ở nhà nương tựa vào nhau. Hàng ngày, Thảo hái rau đem ra chợ bán và kiếm tiền từ ruộng. Dù nhớ chồng nhưng Thảo vẫn phải kiên nhẫn vì muốn Khánh yên tâm làm việc. Trước khi đi, Khánh cho biết 2 tháng nữa anh sẽ về thăm vợ nhưng vì công việc quá bận nên 5 tháng anh mới về được. Rồi một ngày nọ, khi đang làm việc, Khánh nhận được điện thoại thông báo Thảo bị tai nạn và không qua khỏi.

Kể từ khi vợ qua đời, người chồng đau khổ thức trắng nhiều đêm và một ngày nghe thấy tiếng động dưới gầm giường, lấy hết can đảm nhìn xuống và phát hiện ra sự thật về cái chết của vợ - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Khánh lập tức lấy xe về lo tang lễ cho vợ. Khánh ôm quan tài vợ vô cùng tiếc nuối. Vì tiền mà vợ chồng anh ly thân, cay đắng hơn là vợ chồng Khánh vẫn chưa có con. Mọi người nhìn Khánh đau đớn mà ai cũng thấy xót xa vô cùng.

– Thôi, Thảo đi rồi… anh cố gắng suy nghĩ sáng suốt để có thể chăm sóc mẹ già.

Không yên tâm khi để mẹ một mình, Khánh ở nhà và quay lại làm ruộng. Mọi chuyện có lẽ sẽ không thể nói ra nếu kể từ ngày vợ qua đời cho đến nay, Khánh liên tục nghe thấy những tiếng động lạ dưới gầm giường. Lúc đầu, Khánh tưởng là do nằm mơ nhưng cứ nửa đêm anh lại nghe thấy tiếng động đó ngày càng rõ hơn.

Nghĩ đi nghĩ lại, hôm đó Khánh quyết định lấy hết can đảm tìm dưới gầm giường. Và rồi Khánh vô cùng choáng váng khi vừa bước ra ngoài đã nhìn thấy một viên gạch được đào lên. Thấy vậy, Khánh tưởng có lẽ là do chuột gây ra nhưng khi định quay đi thì lại thấy ở đó có một chiếc khăn trắng. Khánh lật cục gạch lên và bàng hoàng khi thấy trong đó có 3 bộ quần áo trẻ sơ sinh và một chiếc khăn trắng dính máu.

Khánh không hiểu dưới gầm giường lại có thứ này vì rõ ràng vợ chồng anh chưa có con nên không thể có quần áo trẻ em. Khánh từ từ mở từng bộ quần áo ra và nhìn thấy một mảnh giấy có chữ viết tay của Thảo khi cô còn sống. Chậm rãi đọc những dòng chữ đó, Khánh choáng váng khi Thảo viết: “Con ơi, hãy tha thứ cho mẹ. Con là đứa trẻ vô tội nhưng mẹ không thể sinh ra con được. Mẹ buộc phải mang thai con… ..nếu không thì mẹ phải phá bỏ con. Chồng sẽ chết. Em xin lỗi… rồi khi em chết em sẽ xin lỗi anh.”

Vừa đến nơi, Khánh choáng váng. Anh thực sự không ngờ vợ mình lại bị cưỡng hiếp. Anh ghét bản thân mình vì đi làm xa nên Thảo mới kết thúc như vậy. Anh Khánh lấy hết đồ đạc dưới gầm giường ra đem ra mộ vợ đốt vì biết chắc vợ chưa kịp đốt nên tối nào anh cũng đốt. xuất hiện và phát ra những âm thanh kỳ lạ để Khánh phát hiện. Khánh ôm mộ khóc lóc xin bà tha thứ… Hôm đó Khánh cũng về lập bài vị để thờ đứa con tội nghiệp mà Thảo đã đánh mất khi chưa thành hình.

Viết một bình luận