Tượng đài ĐT nữ Việt Nam có bước tiến lớn sau cột mốc lịch sử, rộng cửa thay thế HLV Mai Đức Chung

Đội tuyển nữ Việt Nam chính thức tập trung từ ngày 9/10 để chuẩn bị cho vòng loại thứ hai Olympic 2024. Ở buổi tập trung này, HLV Mai Đức Chung vẫn không có được sự phục vụ của tiền đạo Huỳnh Như vì bận rộn. thi đấu cho Lank FC.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngoài những cái tên vừa thi đấu tại ASIAD 2023 tại Trung Quốc, chiến lược gia 72 tuổi trao cơ hội cho tiền đạo sinh năm 2004 Ngọc Minh Chuyên. Ngoài ra, ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam cũng có những gương mặt mới.

Cầu thủ nổi tiếng Lưu Ngọc Mai trong buổi tập của đội tuyển nữ Việt Nam.

Theo đó, hai cựu danh thủ Văn Thị Thi và Lưu Ngọc Mai sẽ làm trợ lý cho HLV Mai Đức Chung. Đây là hai tượng đài của bóng đá nữ Việt Nam. Đáng chú ý, Văn Thị Thanh mới đây đã trở thành nữ huấn luyện viên đầu tiên của Việt Nam được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cấp bằng Pro.

HLV Mai Đức Chung nói: “Văn Thị Thanh và Lưu Ngọc Mai đều là những cựu cầu thủ có đóng góp cho bóng đá Việt Nam và có bằng huấn luyện viên. Chúng tôi muốn đào tạo những nhân tố này. Trợ lý Đoàn Thị Kim Chi sẽ phải trở lại CLB để chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia sắp tới. diễn ra vào tháng 11.”

Văn Thị Thanh là nữ huấn luyện viên đầu tiên của Việt Nam có bằng AFC Pro.

Ở vòng loại thứ hai Olympic 2024, đội tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Ấn Độ và Uzbekistan. Đây là những đối thủ rất mạnh và cơ hội để thầy trò HLV Mai Đức Chung làm nên bất ngờ là không cao.

Hợp đồng hiện tại của HLV Mai Đức Chung và VFF có thời hạn đến hết năm 2023, tức là sau khi kết thúc vòng loại thứ hai Olympic 2024. Việc bổ sung hai trợ lý Văn Thị Thanh và Lưu Ngọc Mai có thể là để chuẩn bị cho kế hoạch thay thế vị lãnh đạo sinh năm 1951.

TRUNG QUỐC-VIỆT NAM: Hướng tới chiến thắng để có thêm niềm tin vào Mr. QUẦN QUẦN

Liên kết gốc

Viết một bình luận