Tượng Phật Quan Thế Âm: Vật phong thủy giúp thanh lọc tâm hồn, xa lánh ác pháp, diệt trừ si mê

Tượng Phật Quán Thế Âm không chỉ có ý nghĩa to lớn trong Phật giáo mà còn là vật phẩm phong thủy mang lại tâm hồn thanh tịnh, trong sáng cho mỗi chúng ta.

Tượng Phật Quán Thế Âm: Vật phong thủy giúp thanh lọc tâm hồn, xua đuổi tà ác, diệt trừ si mê

Tượng Quán Thế Âm là ý nghĩa tâm hồn trong sáng, trong sáng của mỗi chúng sinh. Thờ Phật trước hết có nghĩa là tôn trọng bản chất thanh tịnh và trí tuệ của chính mình.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trong tiềm thức của người Việt Nam, Quán Thế Âm là hiện thân của những điều tốt đẹp nên Quán Thế Âm luôn được người Việt kính trọng và tôn thờ.

Tượng Phật Quan Âm xuất hiện ở hầu hết các ngôi chùa và cũng được trưng bày ở nhiều gia đình với mong muốn cầu mong phước lành, thịnh vượng và may mắn.

Xem thêm: Phân biệt giữa Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật A Di Đà để tránh nhầm lẫn

1. Hình tượng Phật Quan Âm

1.1. Bồ Tát Quán Thế Âm là ai?

Trong lịch sử, văn học hay trong kinh điển Phật giáo, Quán Thế Âm được coi là vị Bồ Tát quyền năng nhất, chỉ sau Đức Phật.

Quán Thế Âm là vị Bồ Tát cứu độ chúng sinh và tượng trưng cho tinh thần của Phật giáo Đại thừa, luôn giúp đỡ và soi sáng cho người khác. Điều này càng làm tăng thêm lòng sùng mộ của Phật tử đối với Quán Âm.

Thông thường trong các ngôi chùa, tượng Phật thường được đặt ở giữa, hai bên là tượng Quán Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát.

Bên ngoài khuôn viên chùa, hầu hết đều được trang trí bằng tượng Phật hoặc Quán Thế Âm, nhưng tượng của các vị Phật hoặc Bồ Tát khác thì không thấy hoặc hiếm thấy.

lịch ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, tài lộc, phong thủy, cung Hoàng Đạo

1.2. Nguồn gốc cái tên Quán Âm

Avalokiteśvara hay Avalokiteśvara, Avalokiteśvara đều là những cái tên xuất phát từ truyền thuyết Phật giáo, tin rằng những người tu thành công sẽ đạt tới cảnh giới năm giác quan hội tụ, tức là cả năm giác quan hòa quyện vào nhau. một.

Trẻ biết dùng tai để “nhìn” hình ảnh, dùng “mắt” để nghe âm thanh, dùng lưỡi để “ngửi” mùi hương, v.v.

Bồ Tát Quán Thế Âm có nghĩa là một bậc Đại Sĩ luôn “thấy”, “cảm nhận”, “nghe” những nỗi buồn thầm kín nhất của chúng sinh và sẵn sàng giúp đỡ, cứu vớt Phật pháp khi cần thiết.

Ngài đã dùng sức mạnh siêu nhiên hào phóng của mình để giúp chúng sinh vượt qua tai họa, vượt qua muôn ngàn tai họa.

1.3. Hình tượng Đức Phật Quán Thế Âm được miêu tả như thế nào?

Theo kinh Phật, Bồ Tát Quán Thế Âm là nam hay nữ? Tượng Quan Âm thường được miêu tả là một người phụ nữ có khuôn mặt hiền lành nhưng trên thực tế, Phật giáo không phân biệt nam nữ. Người tượng trưng cho lòng nhân ái xuất hiện để giúp đỡ những người đang đau khổ nên lúc thì trông giống đàn ông, lúc thì trông giống đàn bà.

Với mỗi hoàn cảnh cụ thể, Ngài sẽ xuất hiện dưới hình dạng khác nhau để khiến người được giúp đỡ cảm thấy tin tưởng và gần gũi nhất.

Thông thường, phụ nữ và trẻ em đều yếu đuối và cần được giúp đỡ nhiều hơn nên hình tượng Quan Âm cũng hướng đến người phụ nữ – những bà mẹ dịu dàng. Vì thế mà nhiều người hiểu lầm Quán Thế Âm Bồ Tát là phụ nữ.

Các hình thức phổ biến của Quan Âm là:

lịch ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, tài lộc, phong thủy, cung Hoàng Đạo
Quan Âm Song Tử

Quan Âm dẫn đến cái chết: Quán Âm ôm đứa bé vào lòng, cầu nguyện cho đứa bé. Nếu bạn muốn ĐƯA CON như ý muốn hãy mua ngay Tượng Quan Âm Tông Tự

lịch ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, tài lộc, phong thủy, cung Hoàng Đạo
Tượng Quán Thế Âm nghìn mắt nghìn tay

Quán Thế Âm nghìn mắt nghìn tay: Hiểu thế giới và lắng nghe trái tim của hàng ngàn sinh vật

lịch ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, tài lộc, phong thủy, cung Hoàng Đạo
Quán Âm ngồi trên tòa sen, tay cầm bình hoa cam và cành liễu

Quán Thế Âm ngồi trên hoa sen, một tay cầm bình cam lồ, tay kia cầm cành liễu: Dùng sự thanh tịnh của trời đất để cứu độ chúng sinh.

Ngoài ra còn rất nhiều hình ảnh khác như Quan Âm cưỡi mây, Quan Âm cưỡi rồng, Quan Âm cứu người trên biển v.v.

Quán Âm trong cách cứu độ chúng sinh tượng trưng cho sức mạnh từ bi mà Ngài sở hữu. Sức mạnh này cũng là tinh thần cao nhất của đạo Phật: Từ bi và giác ngộ – Từ bi với vạn vật và tìm cách giác ngộ vạn vật.

Hình tượng Quán Thế Âm với sức mạnh thần thánh vô biên vừa cao quý, huyền bí nhưng cũng vô cùng chân thành và ấm áp. Nó đã tồn tại trong đời sống tinh thần của người Việt từ nhiều thế hệ nên luôn được nhân dân ngưỡng mộ, tôn thờ.

2. Ý nghĩa tượng Phật Quan Âm trong phong thủy

Theo phong thủy, Quán Thế Âm là người có trái tim nhân hậu, yêu thương cả nhân loại, không chấp nhận cách mọi người đối xử với mình, không quan tâm, không ôm hận, luôn vị tha và bao dung. đối với mọi tội lỗi, luôn lắng nghe và chia sẻ nỗi đau khổ của nhân loại.

Vì vậy, Tượng Phật Quán Thế Âm luôn là biểu tượng của sự bình an, thánh thiện, bác ái, hướng về Đức Phật, mang lại may mắn cho gia chủ.

2.1. Giúp thanh lọc tâm trí

Dù đứng hay ngồi, các tượng Phật, Quán Thế Âm Bồ Tát hay Như Lai Phật đều có khả năng chuyển hóa và cứu độ chúng sinh, khiến thân tâm của mỗi chúng sinh đều phải tôn kính và ngưỡng mộ thân xác của mình. Tượng Phật có thể được tạo ra. nghĩ điều thiện, xa lánh điều ác, thoát khỏi vô minh; Dần dần trau dồi lòng từ bi, niềm vui và sự tha thứ, và lòng vị tha; Từng bước giúp tâm hồn chúng ta trong sáng, nhân hậu khi sống với đời, sáng suốt trong mọi tính toán của cuộc đời. Bình yên và hạnh phúc đến từ đó, ngay trong hiện tại.

2.2. Mang lại may mắn và sức khỏe cho gia đình

Hình ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát được khắc họa với khuôn mặt hiền lành, nhân hậu, giúp mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ, nhờ đó gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình cũng được cải thiện khi được ngắm tượng mỗi ngày và an tâm suy nghĩ những suy nghĩ tích cực, tươi đẹp về cuộc sống. Khi tâm trí bình yên, thoải mái thì sức khỏe cũng tốt hơn.

2.3. Làm đẹp không gian, kích hoạt năng lượng tốt

Thờ Phật Quan Âm tại nhà thể hiện nét đẹp văn hóa dân tộc và đời sống tinh thần của người Việt. Các bức tượng được điêu khắc tinh xảo, tạo nên không gian đẹp cho ngôi nhà.

Bằng cách đặt tượng Phật trong nhà, hầu hết mọi người đều mong muốn cầu bình an, tiêu trừ những điều bất hạnh, đau khổ và tỏ lòng thành kính với Đức Phật. Tuy nhiên, bạn không nên mua tượng Phật mà không biết những điều này.

4. Cách trang trí Tượng Phật Quán Thế Âm mang lại may mắn, cát tường cho gia chủ

lịch ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, tài lộc, phong thủy, cung Hoàng Đạo

4.1. Sắp xếp

Cũng như các loại tượng phong thủy khác, vị trí đặt tượng Phật Quan Âm luôn được coi trọng. Để thờ Quán Thế Âm Bồ Tát mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, gia chủ nên tìm hiểu kỹ cách đặt tượng Bồ Tát Quán Thế Âm theo phong thủy.

Trước khi mời Phật Quan Âm về nhà, gia chủ nên chuẩn bị kỹ càng địa điểm, bàn thờ để đặt tượng.

Sắp xếp lư hương, bát nước, lọ hoa, lọ hoa quả sạch sẽ, trang trọng.

Khi chọn mua tượng Quán Thế Âm Bồ Tát bạn nên chọn nơi uy tín. Sau khi mua, bạn có thể mang thẳng về nhà.

Vì Quán Thế Âm là tượng Phật tượng trưng cho sự thanh tịnh, trong sáng nên chỉ nên thờ riêng biệt và không được đặt chung với các tượng Phật khác vì sẽ làm giảm tính linh thiêng và tác dụng phong thủy của vật phẩm này.

Vị trí đặt tượng Quán Thế Âm Bồ Tát:

+ Nên đặt ở nơi thật trang trọng và hợp lý.

+ Tốt nhất nên đặt ở giữa nhà để tỏ lòng tôn kính Đức Phật từ bi.

+ Tượng nên đặt ở vị trí cao, trang nghiêm, hướng ra cửa chính.

Có thể bạn quan tâm: Đeo tượng Phật trên người: Có nên hay không, có bị coi là điều cấm kỵ?

4.2. Những điều cấm kỵ khi sử dụng Tượng Phật Quán Thế Âm

Việc đặt tượng Quan Âm chung với các tượng thần khác là điều cấm kỵ vì Quan Âm là người ăn chay nên nếu thờ chung với các tượng thần khác thì việc cúng đồ mặn sẽ không tốt. Về việc đặt tượng Bồ Tát theo phong thủy thì phải tuyệt đối tránh. Tượng được phép quay mặt vào tường hoặc hướng về những nơi riêng tư như nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Xem thêm bài viết:

Viết một bình luận