Ukraine không chấp nhận chiến sự đóng băng

Chiến tranh Nga-Ukraine hôm nay 14/11/2023: Nga tấn công mạnh mẽ trên 6 mặt trận Chiến tranh Nga-Ukraine hôm nay 15/11/2023: Ukraine giảm cường độ pháo kích do thiếu đạn dược

Thông tin chiến tranh

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tình hình trên sông Dnipro, Kherson. Tham mưu trưởng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak cho biết lực lượng nước này đã thiết lập được vị trí vững chắc ở bờ đông sông Dnipro chảy qua tỉnh Kherson ở miền nam Ukraine. Đây là lần đầu tiên giới chức Ukraine tuyên bố họ có thể làm được điều này.

Chiến tranh Nga-Ukraine hôm nay, 16/11/2023: Ukraine không chấp nhận đình chỉ chiến sự
Hình minh họa

Vladimir Saldo, Thống đốc Kherson được Nga bổ nhiệm tại khu vực do Moscow kiểm soát ở tỉnh này, ngày 15/11 thừa nhận lực lượng Ukraine đã vượt sông mà Nga coi là trở ngại lớn cho binh sĩ nước này. Kiev.

Ông Saldo cho rằng lực lượng Nga đã dồn ép binh sĩ Ukraine, trút “lửa địa ngục” vào họ và dự đoán họ sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt. “Lực lượng bổ sung của chúng tôi hiện đã được huy động. Kẻ thù đang bị mắc kẹt trên Krynki. Chỉ trong 2, 3 ngày qua, tổng thiệt hại của địch đã lên tới khoảng 100 quân”.Ông Saldo nói.

Nga tuyên bố tấn công sở chỉ huy Ukraine. Nga tuyên bố tấn công ba sở chỉ huy của Ukraine và phá hủy nhiều tài sản của địch.

“Một trạm radar của hệ thống tên lửa phòng không S-300 và 3 sở chỉ huy của lữ đoàn cơ giới số 67, lữ đoàn hoạt động đặc biệt số 31 của quân đội Ukraine và trung đoàn số 50 của Vệ binh Quốc gia đã bị phá hủy gần khu định cư Serebryanka ở Donetsk”Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tại khu vực Kupyansk, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng Nga đã đẩy lùi hai cuộc tấn công của quân đội Ukraine và phá hủy một kho đạn của đối phương trong 24 giờ qua. Nga xác nhận Ukraine mất 30 binh sĩ, 1 xe tăng và 2 xe bán tải trong trận chiến ở Kupyansk.

Nga và Ukraine xảy ra tới 58 cuộc đụng độ trong ngày. Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết trong ngày đã xảy ra 58 cuộc giao tranh giữa Nga và Ukraine và tình hình hoạt động của Ukraine ở phía đông và phía nam vẫn còn khó khăn.

“Lực lượng Phòng vệ Ukraine tiếp tục chiến dịch phản công theo hướng Melitopol (Zaporizhia) và hướng tới Bakhmut (Donetsk), gây tổn thất về nhân lực và trang thiết bị cho quân đội Nga và làm suy yếu kẻ thù dọc toàn bộ chiến tuyến.”Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết.

Đồng thời, lực lượng không quân Ukraine đã tiến hành 10 cuộc tấn công vào nơi tập trung nhân lực, vũ khí, thiết bị quân sự của Nga và 3 cuộc tấn công vào các hệ thống tên lửa phòng không của Nga. Lực lượng tên lửa Ukraine đã tấn công 2 cụm nhân lực, một kho vũ khí của Nga, 13 đơn vị pháo binh, một hệ thống phòng không và một kho đạn dược của Nga.

Một số diễn biến liên quan

Ông Medvedev cho biết sự hỗ trợ dành cho Ukraine sắp chấm dứt. Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Nga Dmitry Medvedev tin rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Kiev sắp chấm dứt; Điều này sẽ không xảy ra ngay lập tức, nhưng xu hướng là rõ ràng.

“Các nhà lập pháp Mỹ đang chặn nguồn tài trợ cho chi tiêu quân sự của Israel và Ukraine trong năm nay. Lý do là kỹ thuật chứ không phải thuần túy kỹ thuật. Rõ ràng là mọi thứ sẽ tiếp tục sang năm mới. “Tuy nhiên, đây là một dấu hiệu quan trọng cho thấy sự hỗ trợ đang suy giảm.” Ông Medvedev nói.

Theo ông Medvedev, “câu chuyện với Israel rõ ràng mang tính kỹ thuật”, nhưng “với Ukraine, mọi thứ phức tạp hơn”.

Ukraina không chấp nhận việc đình chỉ chiến sự. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky giải thích lý do nước này không thể chấp nhận kịch bản chiến tranh đóng băng với Nga.

Ông Zelensky thừa nhận đất nước đã mất quá nhiều người trong cuộc xung đột kéo dài hơn 20 tháng với Nga. Ông cũng tuyên bố rằng Ukraine không thể chấp nhận một cuộc xung đột rơi vào bế tắc và đây là lý do Kiev phải tìm cách chấm dứt giao tranh.

“Nếu đây là một cuộc xung đột bế tắc và đóng băng, chúng ta phải thành thật nói rằng con cháu chúng ta cuối cùng sẽ phải đối mặt với sự thù địch. Chúng ta đã mất quá nhiều người rồi. Chúng ta có muốn sống như thế này khi biết rằng chúng ta sẽ nuôi dạy những đứa trẻ sẽ ra trận không?Ông Zelensky nói.

Theo ông Zelensky, bế tắc là bước thụt lùi tạm thời và Ukraine phải chấm dứt xung đột. Vị lãnh đạo cũng cho rằng, có nhiều cách để chấm dứt xung đột nhưng cuối cùng phải là cái ác phải nhận hậu quả đau đớn.

Nga bình luận về khả năng Ukraine gia nhập NATO. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng Ukraine gia nhập NATO dưới mọi hình thức là không thể chấp nhận được đối với Nga.

“Chúng tôi đã liên tục giải thích quan điểm của mình về việc Ukraine gia nhập NATO kể từ năm 2008, khi liên minh này lần đầu hứa hẹn trở thành thành viên của Kiev, quan điểm này của Nga vẫn không thay đổi”.Bà Zakharova cho biết.

Bà Zakharova cũng lưu ý tính chất “hung hăng” trong chính sách của NATO đối với Moscow, thu hút sự chú ý đến thực tế rằng việc Kiev gia nhập liên minh đặt ra mối đe dọa đối với an ninh của Nga.

Nga bất ngờ tập hợp hàng loạt máy bay ném bom. Theo hình ảnh vệ tinh do quân đội Bulgaria đăng tải, Nga đã triển khai 7 máy bay ném bom Tu-95MS và 4 máy bay ném bom Tu-160 ở phía bắc sân bay Engels-2.

Giới chuyên gia cho rằng, việc Nga tập hợp tổng cộng 11 máy bay ném bom tầm xa trong cùng một ngày là cực kỳ hiếm kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Các bức ảnh còn cho thấy các thùng chứa tên lửa được đặt cạnh 7 máy bay ném bom Tu-95MS. Dù không có nhân viên kỹ thuật trong ảnh nhưng việc thùng chứa tên lửa và máy bay được đặt cạnh nhau cho thấy quá trình tích hợp tên lửa vào bụng máy bay sắp diễn ra.

Viết một bình luận