Ủy viên SEC khẳng định đã đến lúc ngừng từ chối BTC ETF Spot

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Các ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang đặt câu hỏi liên quan đến việc phê duyệt BTC Spot ETF.

Cụ thể, Ủy viên Hester M. Peirce kêu gọi SEC “ngưng từ chối các sản phẩm trao đổi tiền điện tử“.

Theo Peirce, “Việc Ủy ban từ chối Bitcoin ETF Spot gần như đã trở thành huyền thoại” .

Hester Peirce

Ủy viên giải thích rằng:

“Việc SEC tiếp tục từ chối phê duyệt Bitcoin ETF Spot đang khiến nhiều nhà quan sát bối rối. Thị trường bitcoin đã phát triển, trưởng thành, trở nên thanh khoản hơn và thu hút ngày càng nhiều người tham gia.

Ngoài ra, bà cũng đề cập rằng ETF là “ra mắt ở các quốc gia khác mà không gặp sự cố”. Ví dụ: ở Canada, Bitcoin ETF Spot đầu tiên đạt 1 tỷ đô la Canada chỉ một tháng sau khi ra mắt vào năm 2020.

Trên hết, cô nhấn mạnh rằng “Các quỹ ETF giao ngay cũng rất phổ biến ở châu Âu, nơi có hơn 70 quỹ ETF tiền điện tử với tổng tài sản ước tính khoảng 7 tỷ USD. ETF ở các khu vực pháp lý khác này đã phát huy tác dụng, ngay cả trong những thị trường đầy biến động.”

SEC được biết đến với quan điểm khắc nghiệt đối với tiền điện tử và các sản phẩm liên quan. Khả năng Grayscale Investments kiện SEC nếu họ không nhận được sự chấp thuận để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành Bitcoin ETF Spot.

Xem thêm:

Viết một bình luận