Vai trò của Bát quái trong phong thủy

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bát quái đóng một vai trò quan trọng trong thực hành phong thủy. Nó được coi là một trong những biểu tượng mạnh mẽ nhất để bảo vệ khỏi những mũi tên độc (sát khí phát ra từ các góc nhọn) hoặc các cấu trúc có hại khác.

Vai trò của Bát quái trong phong thủy
Gương bát quái mặt hổ – công cụ chuyển hóa phong thủy

Bản đồ bát quái hay sơ đồ bát quái là hình có 8 cạnh tương ứng với 4 hướng chính và 4 hướng phụ của la bàn. Theo la bàn của người Trung Quốc, Nam ở trên và Bắc ở dưới. Biểu tượng Bát Quái mang ý nghĩa của 8 quẻ trong Kinh Dịch. Những quẻ này được sắp xếp xung quanh tám cạnh của Bát quái và do đó tượng trưng cho tám hướng của la bàn. Những người thực hành phong thủy có thể sử dụng những biểu tượng và hướng dẫn này để nâng cao điều kiện phong thủy ở những góc hoặc khu vực cụ thể trong nhà nếu họ muốn thu hút vận may.

Bát quái trước sinh và hậu sinh Bát quái Theo cách hiểu hiện đại, bát quái đầu tiên tượng trưng cho giai đoạn đầu của vũ trụ và bát quái sau sinh tượng trưng cho ứng dụng thực tế của quẻ vào sự hình thành và phát triển phát triển của trái đất.

lịch ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, tài lộc, phong thủy, cung hoàng đạo

Theo quan điểm này, các thầy phong thủy thường lấy bát quái bẩm sinh làm biểu tượng bảo vệ và treo trước cửa nhằm ngăn chặn sát khí của những mũi tên độc. Bát quái Bát quái cũng được sử dụng trong thiết kế Yin Ji, làm nơi đặt mộ tổ tiên. Người Trung Quốc đặc biệt chú trọng đến vị trí chôn cất vì họ tin rằng phong thủy mộ tổ tiên có ảnh hưởng quyết định đến vận mệnh của con cháu.

lịch ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, tài lộc, phong thủy, cung hoàng đạo

Bát quái được sử dụng cho Yang Co, hay nơi người sống sinh sống. Người ta sử dụng cách sắp xếp các quẻ Yi trong bát quái di cảo khi áp dụng công thức của trường phái Từ bi hay khi phân tích mối tương quan giữa ngũ hành với hướng nhà, văn phòng… Chính vì vậy sao Bát quái vi được dùng làm một rất nhiều trong phong thủy.

(Theo Phong Thủy Khoa Học Đời Sống)

Viết một bình luận