Vào ngay đêm tân hôn, tôi vẫn đang lâng lâng hạnh phúc thì lạnh run người khi nghe chồng nói một câu rồi chỉ tay vào chiếc còng trên bàn.

Xuân là cô gái 23 tuổi xinh đẹp, bồng bềnh. Sau khi học xong đại học, cô vẫn chưa có mối tình nào. Bởi Xuân khó có thể yêu người bằng tuổi mình nên cô tin rằng đàn ông lớn tuổi sẽ trưởng thành và yêu thương vợ hơn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngay từ lần đầu gặp Quốc, Xuân đã rung động. Sau đó cô nghe tin anh đã có vợ, lý do ly hôn là vì họ không hợp nhau để chung sống. Quốc có vẻ ngoài lịch lãm, nam tính, có chút lạnh lùng và khô khan. Nhưng khi Xuân gặp khó khăn, anh luôn nhiệt tình giúp đỡ và chu đáo. Tình cảm của Xuân dành cho Quốc dần lớn dần mà không hề nhận ra.

Một lần, sau khi uống vài ly trong lúc đi họp bạn bè về, Xuân liều lĩnh tựa đầu vào vai Quốc, rồi để yên mà không nói gì. Vài ngày sau, Quốc bày tỏ cảm xúc của mình. Xuân là cô gái mới yêu lần đầu và vô cùng hạnh phúc. Chỉ cần Quốc nói, Xuân luôn tin tuyệt đối.

Xuân là người phụ nữ truyền thống nên ngay cả khi đắm chìm trong tình yêu, cô vẫn giữ mình rất cẩn thận. Nghe cô nói muốn giữ đến đêm tân hôn, Quốc nổi giận. Xuân nghe anh nói vì đã từng có vợ nên rất khó kiềm chế.

Họ chỉ quen nhau chưa đầy nửa năm thì Quốc cầu hôn và kết hôn vào cuối năm. Anh cũng nói năm nay là độ tuổi phù hợp với anh, nếu không thì phải đợi 3 năm sau, anh cũng không muốn điều đó. Tuy cảm thấy hơi vội vàng nhưng Xuân đã bị Quốc thuyết phục. Đám cưới diễn ra vui vẻ, ai cũng vui vì Xuân vừa mới ra trường và lấy được một giám đốc giàu có.

Xuân vẫn đắm chìm trong hạnh phúc, tự cho mình là người phụ nữ may mắn. Phải đến đêm tân hôn, cô mới bàng hoàng mới hiểu vì sao chồng mình lại ly hôn.

Đêm đó, khi đèn đã tắt, Xuân nghe Quốc nói câu “Đêm nay anh sẽ làm em khó quên suốt đời” liền chỉ vào chiếc còng tay trên bàn cạnh giường. Xuân chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì Quốc đã rút còng tay và khóa chặt tay cô.

Đêm tân hôn, tôi còn đang trong trạng thái hạnh phúc thì rùng mình rùng mình khi nghe chồng nói gì đó rồi chỉ vào chiếc còng trên bàn.  - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Xuân vừa hoảng sợ vừa đau đớn nằm trên giường đau khổ như con thú mắc bẫy. Không có sự dịu dàng nồng nàn như cô mong đợi, Quốc như một con người hoàn toàn khác khiến Xuân vô cùng đau đớn. Thân thể Xuân run lên lạnh lùng, dù có bật khóc cũng không ngăn được Quốc. Cô càng khóc thì chồng càng đánh cô không thương tiếc: “Khóc cái gì? Không thích thì sao lại khóc?

Sáng hôm sau, Quốc trở lại với dáng vẻ thường ngày, ân cần, dịu dàng với vợ. Nhưng chỉ nhìn thấy chồng thôi cũng khiến Xuân lạnh lùng và sợ hãi. Cô không hiểu tại sao người chồng dịu dàng chăm sóc cô buổi sáng lại trở thành kẻ bạo dâm vào ban đêm.

Không ở lại nhà chồng thêm một ngày nữa, Xuân vơ vét đồ đạc bỏ chạy. Đây không phải là cuộc sống hôn nhân mà cô mơ ước mà là một địa ngục đáng sợ. Anh sẽ hành hạ cô khi ở gần, anh chỉ muốn làm tổn thương cô.

Khi nghe vợ nói muốn ly hôn, Quốc choáng váng. Anh lao đến ôm Xuân khóc lóc cầu xin sự tha thứ. Nhưng Xuân đã hoàn toàn mất niềm tin vào người chồng này kể từ đêm tân hôn kinh hoàng đó. Tuy nhiên, cô vẫn lo lắng vì chỉ mới kết hôn được một ngày thì họ đã ly hôn. Cô không muốn bố mẹ nổi tiếng vì mình, cô phải làm sao?

Viết một bình luận