Vì sao nên tránh xây nhà gần hồ, suối?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tránh gần hồ, đầm

Vì sao nên tránh xây nhà gần hồ, suối?
Những điều cần lưu ý khi xây nhà gần hồ, đầm (Minh họa)

Trước cổng nhà có nhiều lối rẽ, hai bên đường có hồ, đầm… theo phong thủy những điều này là không tốt. Nói cách khác, nhà gần nước không có lợi và nên tránh.

Theo phong thủy, “Núi cai đinh, nước cai tài” nghĩa là núi cai tài và nước cai tiền tài. Dù nước tượng trưng cho sự giàu có nhưng con người luôn hy vọng kiếm tiền và biến không gian trong vườn thành hồ nước.

Tuy nhiên, nước là âm, khi âm quá mạnh sẽ tạo ra sự mất cân bằng âm dương trong môi trường sống, ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể con người. Con người thuộc về dương, năng lượng tích cực sẽ bị năng lượng tiêu cực lấn át; Dương Kỳ yếu thì bệnh tật sẽ đến. Vì vậy, những ngôi nhà gần hồ, đầm đặc biệt bất lợi cho nam giới.

Tránh những nơi có nước chảy

Nhà gần nước không thuận lợi. Địa chất ở những nơi có dòng nước chảy thường không đủ mạnh và sẽ không phù hợp để xây dựng các công trình lớn. Hơn nữa, đây luôn là nơi khí có thể dễ dàng tiêu tán mà không ngưng tụ.

Theo phong thủy, đón ánh sáng, tránh gió, tích năng lượng trở thành điều kiện cần thiết cho mỗi ngôi nhà. Thiếu một trong những yếu tố này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân sống ở đó.

Nước thuộc về âm. Nếu nhiều nước, năng lượng âm sẽ mạnh đến mức ức chế năng lượng dương, khiến sức khỏe kém, tinh thần bất ổn.

(Theo Phong Thủy cho sức khỏe)

Viết một bình luận