Vợ nghĩ mình vô sinh nên cam chịu chồng gia trưởng, đến lúc bị đánh đuổi khỏi nhà không xu dính túi mới phát hiện sự thật khiến nhà chồng năn nỉ quay về

Từ khi về nhà chồng, tôi luôn bao dung, thậm chí yếu đuối. Dù làm gì tôi cũng luôn nhìn vào mặt những người trong nhà, sợ tai tiếng, sợ người khác không hài lòng. Chồng dù có tệ đến đâu tôi cũng vẫn chịu đựng. Nhưng ngày hôm đó, tôi đã cho mình sự tự do để thoát khỏi những ngày đau khổ đó.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Lấy nhau được 4 năm, vợ chồng tôi vẫn chưa có con. Trong suốt 4 năm đó, tôi được mọi thầy thuốc giỏi khám bệnh, thuốc có khó đến đâu tôi cũng chịu được. Hàng xóm cứ tranh cãi rằng tôi bị vô sinh và chỉ có phụ nữ không may mắn mới có thể có con. Ai cũng cho rằng không có con là lỗi của riêng tôi.

Người vợ tưởng mình hiếm muộn nên cam chịu sự gia trưởng của chồng.  Đến khi bị đuổi ra khỏi nhà không xu dính túi, cô mới phát hiện ra sự thật, khiến nhà chồng cầu xin quay về - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Chồng tôi là giáo viên thể dục và ngày nào cũng tập thể dục nên anh luôn tin rằng mình khỏe mạnh. Anh ấy chưa bao giờ vào phòng khám với tôi, anh ấy nghĩ vấn đề là ở tôi. Và anh ấy chưa một lần đứng ra bảo vệ tôi trước những lời chỉ trích, công kích từ người khác.

Vô sinh đã là khổ, nhưng có người chồng bất tài, không dám bảo vệ vợ lại càng khổ hơn. Trước mặt tôi, chồng tôi luôn nói rằng anh hiểu và yêu tôi rất nhiều. Nhưng khi nghe mẹ hay ai đó nói những lời cay nghiệt về tôi, anh ấy hoàn toàn im lặng. Nhiều khi anh còn nói ra điều mẹ mong muốn, đồng thời làm tổn thương tôi.

Trước đây, tôi cho rằng mình không có con là lỗi của mình nên luôn âm thầm chịu đựng. Một ngày nọ, tôi nhìn thấy trong chiếc tủ sắt cũ có một cuốn sổ khám bệnh. Tôi mở ra thì phát hiện chồng tôi không có tinh trùng. Thì ra đây chính là bí mật của chồng tôi mà anh đã giấu tôi bấy lâu nay.

Tôi định đợi chiều chồng về rồi sẽ nói chuyện thẳng thắn. Đến giờ ăn tối, tôi phải nghe mẹ chồng khó tính nói những lời cay nghiệt. Cô kể: “Cái Liên ở quê mới lấy chồng được 3 tháng đã có thai nên người ta nói chỉ có phụ nữ có vận may mới bị mụn. Còn con gái còn độc thân thì ngay cả cô cũng không được. Một người phụ nữ như bạn có thể làm gì nếu bạn không thể có con?

Người vợ tưởng mình hiếm muộn nên cam chịu sự gia trưởng của chồng.  Đến khi bị đuổi ra khỏi nhà không xu dính túi, cô mới phát hiện ra sự thật, khiến nhà chồng cầu xin quay về - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Tôi biết rõ mình không sai, vấn đề nằm ở chồng tôi. Tôi không muốn tranh cãi với mẹ chồng, tôi chỉ nói rằng bà nên kiểm tra xem sức khỏe con trai bà như thế nào. Nghe vậy, mẹ tôi càng lớn tiếng hơn. Cô ấy cho rằng tôi mồm mép, vô sinh nên đổ lỗi cho chồng. Khi chồng tôi về, cuộc tranh cãi càng trở nên gay gắt hơn. Khi chồng tôi nghe vợ nói mình có vấn đề về sức khỏe, anh ta nổi điên và thô bạo lôi vợ ra khỏi nhà.

Lúc này tôi không thể chịu đựng được nữa. 4 năm qua, tôi đã phải nuốt cay đắng và chịu đựng quá nhiều lời mắng mỏ, bê bối. Tôi lập tức thu dọn đồ đạc và không ngần ngại bắt xe về nhà bố mẹ. Trước khi đi, tôi không quên đưa cho mẹ chồng kết quả khám sức khỏe của chồng.

Và đúng như dự đoán, ngày hôm sau mẹ chồng tôi đã đến xin lỗi bố mẹ tôi và cầu xin tôi quay về. Thậm chí, bà còn khóc và nói rằng bà không hề biết con trai mình lại như vậy. Chồng tôi đã giấu chuyện này với mọi người, để lại cho tôi tiếng xấu và đau khổ trong nhiều năm. Tôi không thể sống với người chồng tồi tệ như vậy được nữa. Đã đến lúc tôi phải tự cứu lấy mình, cho mình một cuộc sống mới, một gia đình mới.

Viết một bình luận