Võ Tắc Thiên khóc 7 ngày 7 đêm khi chào đời, đạo sĩ thì thầm một câu liền lập tức ngừng khóc

Trong lịch sử phong kiến ​​Trung Quốc, Võ Tắc Thiên (624 – 705) là nữ hoàng đế đầu tiên và duy nhất. Bà nổi tiếng là người phụ nữ xinh đẹp, tài giỏi nên đã khiến cha con Dương Thái Tông Lý Thế Đan và Dương Cao Tông Lý Trị phải lòng nhau, lần lượt trở thành vợ lẽ của họ. Bà không có con với hoàng đế Lý Thế Dân nhưng lại trở thành hoàng hậu được hoàng đế Cao Tông Lý Trị sủng ái nhất. Kết tinh của họ là 4 con trai và 2 con gái.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tranh vẽ Võ Tắc Thiên

Lịch sử ghi lại rằng, ngoài ngoại hình và trí thông minh, Võ Tắc Thiên còn vô cùng lạnh lùng và tàn ác – những phẩm chất cần thiết của một người nắm quyền, giúp họ giành lấy quyền lực và tiêu diệt những kẻ cản đường mình. . Có thể nói, tư chất đế vương của Võ Tắc Thiên không hề thua kém bất kỳ vị vua nào khác. Có một câu chuyện vô cùng thú vị về số phận làm vua của Võ Tắc Thiên khiến các nhà nghiên cứu cảm thấy vô cùng thích thú. Chuyện xảy ra khi nữ hoàng này lần đầu tiên được sinh ra.

Tạo hình Võ Tắc Thiên trong phim truyền hình do Phạm Băng Băng thủ vai

Cụ thể, vào năm 624, Dương Thị – vợ của tướng Võ Sĩ Hoch, một quý tộc nổi tiếng ở Sơn Tây lúc bấy giờ – đã sinh con gái Võ Chiêu (tên thật của Võ Mị Nương) ở tuổi hơn 40. Xứng đáng người ta nói kể rằng sau khi đứa trẻ này chào đời, nó khóc liên tục 7 ngày đêm không ngừng khiến bố mẹ nó vô cùng lo lắng. Võ sư Hoài đành phải mời đạo sĩ nổi tiếng Viên Thiên Cường đến. Nhưng vừa nhìn thấy Võ Chiêu, nhà họ Viên đã “thay đổi sắc mặt”. Ông nói với vợ chồng Võ tướng: “Con gái của hai người các ngươi không phải là người bình thường, nàng có long phượng, là vương tướng, nếu là con trai, một ngày nào đó nhất định sẽ thành vương.”

Để Võ Chiêu ngừng khóc, đạo sĩ Viên Thiên Cường thì thầm vào tai đứa trẻ một câu: “Quân quan đã chuẩn bị sẵn sàng, xin ngài đừng lo lắng.” Kỳ lạ thay, Võ Chiêu thực sự đã ngừng khóc sau đó. Và đúng như lời tiên đoán của Đạo sĩ, Võ Chiêu sau này trở thành Võ Tắc Thiên – nữ hoàng đế khét tiếng của lịch sử phong kiến ​​Trung Quốc.

Liên kết gốc

Viết một bình luận